Triển lãm ô tô Bắc Kinh

Mercedes-Benz A-Class có thêm bản Sedan, chỉ bán tại Trung Quốc

VietTimes -- Khác với các mẫu xe khác của Mercedes-Benz, mẫu A-Class Sedan sẽ là chiếc xe dành riêng cho thị trường Trung Quốc, được sản xuất độc quyền bởi liên doanh Daimler - BAIC Motor. Mẫu xe mới này là sự kết hợp giữa kiểu dáng của CLS và những công nghệ an toàn của S-Class.
A-Class L Sedan được sản xuất độc quyền bởi liên doanh Daimler - BAIC Motor
A-Class L Sedan được sản xuất độc quyền bởi liên doanh Daimler - BAIC Motor
Theo Mercedes-Benz, chiếc xe mới của hãng sẽ là một phiên bản kéo dài trục cơ sở với tên gọi A-Class L Sedan. Đây là điều không có gì lạ lẫm khi các phiên bản kiểu này luôn được ưa chuộng tại một trong những thị trường ô tô lớn nhất thế giới này.
Mercedes-Benz A-Class L Sedan dành riêng cho thị trường Trung Quốc vừa được ra mắt tại triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018 sẽ có một số tính năng nổi bật như hệ thống hỗ trợ lái xe được vay mượn từ chiếc xe đầu bảng S-Class bao gồm tính năng điều khiển giọng thông minh của hệ thống MBUX. Nó cho phép nhận diện cả giọng nói Tứ Xuyên và Quảng Đông.
Mercedes-Benz A-Class có thêm bản Sedan, chỉ bán tại Trung Quốc ảnh 1 Mercedes-Benz A-Class L Sedan có chiều dài cơ sở 2.789mm hơn 60mm so với mô hình hatchback

Về thiết kế, A-Class L Sedan tiếp tục phản ánh triết lý thiết kế "sự thuần khiết gợi cảm" đang được áp dụng cho các mẫu xe mới gần đây của Mercedes-Benz. Nói đúng hơn, nó đang tái hiện gần như rõ nét nhất hình ảnh của chiếc Concept A Sedan từng được giới thiệu tại triển lãm ô tô Thượng Hải 2017.

Khách hàng Trung Quốc có thể lựa chọn mẫu A-Class L dưới 2 mô hình Sedan và Sedan thể thao, cùng với đó là sự thay đổi đến từ các khối động cơ nằm dưới nắp ca-pô, kích thước la-zăng từ 16-19 inch hay màu sơn độc quyền Rose Gold.
Mercedes-Benz A-Class có thêm bản Sedan, chỉ bán tại Trung Quốc ảnh 2 Ngôn ngữ thiết kế "Sự thuần khiết gợi cảm" được lột tả trên từng đường nét tạo hình của A-Class L Sedan

Giống như mô hình hatchback hoàn toàn mới vừa được Mercedes-Benz công bố trước đó ít ngày, khoang lái của A-Classs L Sedan cũng có một màn hình giải trí cỡ lớn, đèn viền nội thất với 64 màu sắc, lỗ gió điều hòa dạng tuabin....

Đáng chú ý, hệ thống đa phương tiện MBUX của A-Class L Sedan còn có cả ứng dụng WeChatMyCar đi kèm với tính năng điều khiển giọng nói thông minh, nhận dạng giọng nói và trí thông minh nhân tạo.
Mercedes-Benz A-Class có thêm bản Sedan, chỉ bán tại Trung Quốc ảnh 3 Hệ thống đa phương tiện MBUX có thể nhận dạng cả tiếng Quảng Đông và Tứ Xuyên

Trên thực tế, Mercedes-Benz còn là hãng sản xuất ô tô đầu tiên trên thế giới cung cấp màn hình điều hướng có công nghệ tăng cường thực tế AR dành riêng thị trường Trung Quốc.

Vì đây là một mô hình kéo dài trục cơ sở nên không khó hiểu A-Class L Sedan được Mercedes-Benz phát triển hướng tới các hành khách ngồi phía sau. Xe có kích thước lần lượt là 4.609 x 1.796 x 1.460 mm, chiều dài cơ sở 2.789 mm hơn 60 mm so với mô hình hatchback. Khoang để hành lý đạt dung tích 460 lít.
Mercedes-Benz A-Class có thêm bản Sedan, chỉ bán tại Trung Quốc ảnh 4 A-Class L Sedan là mẫu xe được Mercedes-Benz phát triển để tập trung cho người ngồi sau

Khi ra mắt thị trường, khách hàng Trung Quốc có thể mua chiếc A-Class L Sedan vời nhiều tùy chọn động cơ từ 1.3L công suất dao động 134 - 161 mã lực hoặc động cơ 2.0L công suất 188 mã lực. Tất cả đều đi kèm với một hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép 7G-DCT tiêu chuẩn. Giá bán của A-Class L Sedan hiện vẫn chưa được công bố. 

Mercedes-Benz A-Class có thêm bản Sedan, chỉ bán tại Trung Quốc ảnh 5
Mercedes-Benz A-Class có thêm bản Sedan, chỉ bán tại Trung Quốc ảnh 6
Mercedes-Benz A-Class có thêm bản Sedan, chỉ bán tại Trung Quốc ảnh 7
Mercedes-Benz A-Class có thêm bản Sedan, chỉ bán tại Trung Quốc ảnh 8
Mercedes-Benz A-Class có thêm bản Sedan, chỉ bán tại Trung Quốc ảnh 9
Mercedes-Benz A-Class có thêm bản Sedan, chỉ bán tại Trung Quốc ảnh 10
Mercedes-Benz A-Class có thêm bản Sedan, chỉ bán tại Trung Quốc ảnh 11
Mercedes-Benz A-Class có thêm bản Sedan, chỉ bán tại Trung Quốc ảnh 12
Mercedes-Benz A-Class có thêm bản Sedan, chỉ bán tại Trung Quốc ảnh 13
Mercedes-Benz A-Class có thêm bản Sedan, chỉ bán tại Trung Quốc ảnh 14
Mercedes-Benz A-Class có thêm bản Sedan, chỉ bán tại Trung Quốc ảnh 15