Mazda công bố 'vũ khí bí mật' trong canh bạc xe sang đấu Mercedes-Benz, Audi

Mazda đang cụ thể hóa tham vọng hướng lên phân khúc sang trọng hơn.

Mazda đang thay đổi. Từ Mazda3, Mazda6 ở phân khúc sedan cho tới CX-5 ở hạng mục SUV, đội hình Mazda đang được đánh giá cao hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, tham vọng của hãng từ lâu đã không dừng lại ở đó. Bất chấp quy mô không thể sánh bằng những đại gia hàng đầu Nhật Bản như Toyota (Lexus) hay Honda (Acura), Mazda vẫn muốn chen chân vào mảnh đất nơi xe sang ngự trị nhờ động cơ I-6.

Ảnh: AutoPro
Ảnh: AutoPro

Báo cáo đầu tư tháng 3/2019 của Mazda đã hé lộ thông tin vô cùng thú vị này. Được Jalopnik phát hiện ra, báo cáo này cho thấy Mazda đã phát triển một động cơ I-6 SkyActiv-X và một động cơ I-6 SkyActiv-D diesel hoàn toàn mới, đồng nghĩa với việc họ đã sẵn sàng công cụ đối đầu Mercedes-Benz, Audi và Jaguar.

Ngôn ngữ thiết kế Kodo cũng sẽ sớm bước sang một tầng mới còn hứa hẹn thú vị và quyến rũ hơn cả hiện tại. Cấu hình hybrid phụ trợ cũng sẽ sớm được Mazda áp dụng lên các dòng xe của mình. Khung gầm riêng cho xe điện và khung gầm toàn cầu hỗ trợ công nghệ hybrid phụ trợ và hybrid sạc điện cũng nằm trong tầm ngắm của Mazda.

Ảnh: AutoPro
Ảnh: AutoPro

Toàn bộ những thay đổi trên nằm trong chiến lược thay máu đội hình thế hệ mới của Mazda hứa hẹn ra mắt trong giai đoạn 2020 – 2025. Mazda6 mới sẽ là mẫu xe tiên phong trong chiến lược này với, nhiều khả năng, nền tảng thiết kế lấy từ Vision Coupe Concept (ảnh).

Như vậy, hình ảnh xe Mazda có thể sẽ rất khác lạ chỉ trong vòng 12 tháng tới. Giá xe tương ứng sẽ thay đổi thế nào? Liệu động cơ I-6 do Mazda phát triển có giúp họ đấu lại các đại gia làng xe sang đã thành danh nhiều năm nay? Đây là những câu hỏi mà chỉ có thời gian mới mang tới câu trả lời chính xác nhất…

https://autopro.com.vn/mazda-cong-bo-vu-khi-bi-mat-trong-canh-bac-xe-sang-dau-mercedes-benz-audi-20190510151323537.chn