Mẫu kính thực tế hỗn hợp của Apple tiếp tục bị trì hoãn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kou tiết lộ nhiều khả năng mẫu kính thực tế hỗn hợp của Apple tiếp tục bị trì hoãn do "các vấn đề liên quan đến phần mềm" chưa được xác định.
Ảnh: Mac Rumors
Ảnh: Mac Rumors

Theo thông tin mới nhất được chia sẻ bởi nhà phân tích công nghệ có tiếng Ming-Chi Kuo, các lô hàng mẫu kính thực tế ảo tích hợp AR/VR được đồn đại từ lâu của Apple có thể bị trì hoãn cho đến nửa cuối năm 2023 do "các vấn đề liên quan đến phần mềm" chưa xác định.

Kuo cho biết phần lớn linh kiện của thiết bị vẫn sản xuất từ đầu năm nhưng sản phẩm hoàn chỉnh sẽ chỉ bắt đầu lắp ráp từ nửa cuối năm sau. Do vậy, nhiều khả năng thiết bị này sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2023, ngay cả khi Apple công bố mẫu kính này vào đầu năm.

WWDC 2023 vào tháng 6 sẽ là thời điểm thích hợp để Apple công bố mẫu kính thực tế ảo này, cùng với SDK (bộ công cụ phát triển phần mềm) dành cho các nhà phát triển để tạo ứng dụng AR/VR cho thiết bị.

Kuo trước đây đã tuyên bố rằng Apple đã lên kế hoạch cho một sự kiện truyền thông lớn vào tháng 1 để ra mắt mẫu kính thực tế ảo này và bắt đầu giao hàng vào quý 2 năm 2023. Đến hiện tại vẫn chưa rõ liệu sự chậm trễ có ảnh hưởng đến sự kiện ra mắt vào tháng 1 của Apple hay không, Tuy nhiên, việc để khoảng thời gian giữa một sự kiện truyền thông và các lô hàng quá dài có thể ảnh hưởng tới doanh số bán hàng của nhà Táo.

Tương tự các sản phẩm khác, kính thực tế ảo của Apple được dự đoán sẽ rất đắt đỏ. Công ty có thể chỉ sản xuất dưới 500.000 chiếc trong năm sau để thăm dò thị trường. Một số nguồn tin khác nói con số này có thể từ 800.000 đến 1,2 triệu chiếc.

Kính thực tế ảo đầu tiên của Apple được cho là chạy trên hệ điều hành riêng, ban đầu có tên realityOS. Sau đó, hãng đổi thành xrOS để đồng nhất với các tên gọi tối giản khác trong hệ sinh thái như iOS, macOS... Hệ điều hành này cũng đã được hãng đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Theo những thông tin rò rỉ mới nhất, mẫu kính thực tế hỗn hợp của Apple còn được trang bị tính năng sinh trắc học quét mống mắt, cho phép các khả năng tương tự như hệ thống sinh trắc học Face ID có trong iPhone và iPad hiện đại. Theo báo cáo từ The Information, ‘Iris ID’ sẽ cho phép người dùng đăng nhập và chuyển đổi liền mạch đồng thời xác thực thanh toán mà không cần nhập mật khẩu.

Theo Mac Rumors