Mẫu kính thực tế ảo của Apple sẽ được trang bị công nghệ sinh trắc học quét mống mắt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Với công nghệ sinh trắc học quét mống mắt, mẫu thiết bị Apple Glass sẽ cho phép người dùng đăng nhập và chuyển đổi liền mạch, đồng thời xác thực thanh toán mà không cần nhập mật khẩu.
Ảnh: 9to5mac
Ảnh: 9to5mac

Mẫu kính thực tế hỗn hợp của Apple sẽ được trang bị tính năng sinh trắc học quét mống mắt, cho phép các khả năng tương tự như hệ thống sinh trắc học Face ID có trong iPhone và iPad hiện đại. Theo báo cáo từ The Information, ‘Iris ID’ sẽ cho phép người dùng đăng nhập và chuyển đổi liền mạch đồng thời xác thực thanh toán mà không cần nhập mật khẩu.

Thiết bị thực tế ảo và thực tế tăng cường của Apple đã được công ty ấp ủ trong nhiều năm và cuối cùng thiết bị này cũng sẽ được ra mắt công chúng vào khoảng năm 2023.

Bằng cách tận dụng các cảm biến sinh trắc học mống mắt tích hợp, thiết bị của Apple có thể phát hiện ai đang đeo bằng cách quét mắt của họ rồi tự động đăng nhập vào đúng tài khoản người dùng.

Công nghệ quét mống mắt trên kính thực tế ảo của Apple sẽ tận dụng một trong những camera chuyên dùng theo dõi điểm nhìn của người dùng nên không làm phân tâm họ, đồng thời vẫn đảm bảo hình ảnh mống mắt thu được có chất lượng cao nhất.

Báo cáo của Today’s Information cho biết tai nghe của Apple sẽ sở hữu lối thiết kế khác biệt so với Meta Quest Pro vừa được công bố gần đây. Theo 9to5mac, Quest Pro trông giống như một tấm che mặt bằng nhựa, ngược lại mẫu kính của Apple được cho là sẽ sử dụng vải lưới, nhôm và kính, tạo nên vẻ ngoài cao cấp hơn.

Thông tin cho biết mẫu kính thực tế ảo của Apple cũng sẽ nhẹ hơn đáng kể so với sản phẩm Meta. Ngoài ra thiết bị của Apple còn thiết kế cho cả các người dùng cần đeo kính trong quá trình sử dụng.

Apple Glass nằm ở phân khúc cao cấp với ba màn hình hiển thị khác nhau, gồm hai màn MicroLED và một màn AMOLED. Thiết bị tích hợp chip xử lý M2 tương tự như chip trên Macbook. Hệ thống cảm biến và camera tiên tiến hỗ trợ phát hiện các cử chỉ và môi trường. Kính chạy hệ điều hành rOS riêng.

Được biết các chuyên gia đoán rằng mức giá của các mẫu kính thực tế ảo nhà Apple sẽ nằm trong khoảng 2000 USD-3000 USD. Mới đây, Meta Quest Pro đã được công bố với mức giá 1500USD. Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã chia sẻ rằng họ chỉ cần hòa vốn trên mỗi sản phẩm bán được.

Theo 9to5mac