Mẫu điện thoại gập của Apple sẽ có tính năng tự bảo vệ khi rơi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  iPhone Fold sẽ có cảm biến gia tốc kế để phát hiện khi thiết bị đang rơi và kích hoạt cơ chế chốt điều chỉnh điện tử để đóng lại nhanh chóng giúp giảm thiểu thiệt hại cho màn hình.
Ảnh: Tech Radar
Ảnh: Tech Radar

Mới đây, Apple đã đăng ký một bằng sáng chế mới liên quan đến việc bảo vệ màn hình của iPhone Fold (iPhone gập) khi bị rơi. Theo bằng sáng chế có tên "Thiết bị hiển thị tự co lại và kỹ thuật bảo vệ màn hình bằng cách sử dụng tính năng phát hiện thả rơi" được đăng tải trên trang web của Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Mỹ (USPTO).

Thiết bị sẽ được trang bị các cảm biến bên trong như gia tốc kế để phát hiện nếu iPhone Fold đang rơi. Nếu cảm biến phát hiện điện thoại đang rơi, "cơ chế chốt điều chỉnh điện tử" sẽ được kích hoạt để đóng điện thoại lại nhanh chóng, giảm thiểu thiệt hại cho màn hình của iPhone Fold trong tương lai.

Được biết, cơ chế có thể không đóng hoàn toàn nếu iPhone quá gần mặt đất, nghĩa là nó vẫn mở một phần. Tuy nhiên, điều đó cũng không sao vì bằng sáng chế cho thấy "ngay cả khi gập màn hình xuống một góc hơn 180 độ vẫn có thể bảo vệ được". Ít nhất, lực tác động sẽ ở hai bên thay vì trực tiếp lên màn hình.

Phần lớn tài liệu bằng sáng chế được tập trung vào khả năng của iPhone Fold, chẳng hạn như các cảm biến phía sau hệ thống chống rơi có thể bao gồm "các thành phần như gia tốc kế, con quay hồi chuyển, la bàn và các thành phần khác" để phát hiện chuyển động. Tuy nhiên, Apple không đề cập trực tiếp đến bất kỳ công nghệ cụ thể nào.

Tin đồn về chiếc iPhone có màn hình gập đã xuất hiện trên mạng từ khoảng 3 năm trước. Trong suốt thời gian đó, đã có nhiều bằng sáng chế bị rò rỉ cho thấy sự thay đổi trong thiết kế của Apple. Một số thiết kế miêu tả thiết bị với "hai bản lề cho ba màn hình giả định" cho phép điện thoại gập lại theo hình chữ Z.

Tuy nhiên, người dùng sẽ phải đợi một thời gian nữa để được chứng kiến sự ra mắt iPhone Fold. Các tin đồn mới nhất chỉ ra rằng sản phẩm sẽ được phát hành sớm nhất vào năm 2025.

Theo Tech Radar