EU sẽ không cho phép Apple giới hạn nguồn sạc USB-C trên iPhone 15

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Apple đang sử dụng phương pháp "Made For iPhone" (MFi) để đưa chip đặc biệt vào các loại cáp thích hợp nhằm loại bỏ các loại sạc bên thứ 3 sản xuất, tuy nhiên EU sẽ không cho phép điều đó xảy ra.
Ảnh: Gadget Tendency
Ảnh: Gadget Tendency

Theo Gadgettendency, Apple sẽ thay đổi từ cổng Lightning sang USB-C cho dòng iPhone 15 ra mắt năm nay nhằm đáp ứng yêu cầu mới từ Liên minh châu Âu. Tuy nhiên, theo những tin đồn, Apple đang sử dụng phương pháp cũ "Made For iPhone" (MFi) để đưa chip đặc biệt vào các loại cáp thích hợp nhằm loại bỏ các loại sạc của bên thứ 3.

Khi sử dụng các cáp sạc không được chứng nhận MFi, việc này có thể giới hạn khả năng sạc qua USB-C. Báo cáo của Laptopmag cho biết, phương pháp tiếp cận như vậy của Apple sẽ vi phạm luật pháp EU.

Theo luật đó, các thiết bị di động trang bị USB-C phải sử dụng giao thức sạc USB Power Delivery khi vượt quá điện áp 5V, dòng điện 3A hoặc công suất 15W. Với mức công suất sạc cao hơn 15W được hỗ trợ trên các mẫu iPhone hiện tại, Apple sẽ không thể hạn chế các cáp sạc thông qua phương pháp MFi như trước.

Theo luật của EU, việc sử dụng công nghệ sạc nhanh được hợp nhất sẽ giúp ngăn chặn việc các nhà sản xuất giới hạn tốc độ sạc và đảm bảo tốc độ sạc đồng đều khi sử dụng bất kỳ bộ sạc tương thích nào. Tuy nhiên, luật này không đề cập đến tốc độ truyền dữ liệu qua cáp, điều này tạo ra một kẽ hở cho Apple áp đặt các hạn chế trong việc truyền dữ liệu qua các cáp USB-C không đạt chuẩn MFi, tạo cơ hội để kiếm tiền từ việc bán các phụ kiện của hãng.

Theo Gadget Tendency