Tesla giảm mạnh giá xe điện, khách hàng tức giận vì xe mất giá quá nhanh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tesla đã thông báo giảm giá ô tô của mình trên khắp nước Mỹ và Châu Âu với biên độ lên tới 1/5 giá trị ban đầu.
Tesla giảm mạnh giá xe điện, khách hàng tức giận vì xe mất giá quá nhanh (Ảnh: Slash Gear)
Tesla giảm mạnh giá xe điện, khách hàng tức giận vì xe mất giá quá nhanh (Ảnh: Slash Gear)

Tesla đã thông báo giảm giá ô tô của mình trên khắp nước Mỹ và Châu Âu với biên độ lên tới 1/5 giá trị ban đầu, đây là một tin tốt cho những người có ý định mua xe của Tesla. Trái lại đây lại là tin buồn với những khách hàng đang sở hữu xe Tesla.

Việc giảm giá diễn ra vào thời điểm khá hỗn loạn khi cổ phiếu của Tesla đã giảm khoảng 70% vào năm 2022. Người mua đã lên mạng xã hội bày tỏ sự thất vọng rằng không phải ai cũng là tỉ phú như Musk, có thể chấp nhận được việc chiếc xe của mình bị giảm giá hàng nghìn USD.

Về mặt tích cực, việc giảm giá đồng nghĩa một số xe Tesla hiện có thể đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế liên bang trị giá 7.500 USD. Tuy nhiên, khách hàng không hề hào hứng về sự mất giá đột ngột của những chiếc xe mới tậu. Đương nhiên, một số người đang yêu cầu Tesla hoàn lại tiền hoặc khởi động một chương trình bồi hoàn có thể bù đắp một phần cho khoản sụt giảm.

Tuy nhiên, điều đó khó có thể xảy ra. Hồi năm 2019, khi tham gia vào một cuộc trò chuyện trên Twitter về việc tăng giá, tỉ phú Elon Musk nhận xét khách hàng muốn chiếc xe có giá thấp hơn nếu mua sau khi nó tăng giá. Nhưng "nếu giá tăng, những người đã mua sẽ không muốn viết séc cho Tesla." Trường hợp duy nhất công ty hoàn lại tiền là hồi tháng 4/2021, khi người mua bị tính phí 2 lần cho giao dịch mua của họ.

Một khách hàng tỏ ra bức xúc vì chiếc xe Tesla bị mất giá quá nhanh (Ảnh: Twitter)

Một khách hàng tỏ ra bức xúc vì chiếc xe Tesla bị mất giá quá nhanh (Ảnh: Twitter)

Các nhà phân tích đang coi việc giảm giá lên tới 20% trên khắp đất Mỹ và Châu Âu là cách Tesla thích nghi với sự cạnh tranh ngày càng tăng. Đầu tháng này, Tesla đã thông báo giảm giá tương tự ở Trung Quốc để giành vị trí dẫn đầu trước đối thủ địa phương BYD, nhưng khách hàng không thực sự thích thú với động thái này. Hàng trăm khách hàng của Tesla EV đã xông vào các cửa hàng của công ty để yêu cầu hoàn lại tiền. Theo Reuters, giá của một chiếc Tesla ở Trung Quốc hiện giảm khoảng từ 13% đến 24% so với giá tháng 9.

Nhưng có vẻ yêu cầu sẽ không được đáp ứng. Người phát ngôn Tesla nói với Reuters rằng công ty không có kế hoạch đưa ra bất kỳ hình thức bồi thường nào cho người mua ngay trước khi giảm giá. Đánh giá từ các nhà phân tích về động thái này khá lẫn lộn. Một số coi đây là bước đột phá của Tesla để duy trì vị thế. Trong khi những người khác lo ngại về cách nó đóng góp vào tăng trưởng lợi nhuận.

Theo Slash Gear