Lời mời đặc biệt cho ông Nguyễn Đăng Thanh - ứng viên ghế Chủ tịch TTC Land

VietTimes -- Trao đổi với VietTimes, ông Nguyễn Đăng Thanh cho biết đã được ông Đặng Văn Thành liên hệ và coi việc được đề cử đảm nhiệm vị trí Chủ tịch TTC Land là cơ hội để có thể “tái ngộ với sếp cũ” sau nhiều năm. 
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land - Mã CK: SCR) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019. Theo đó, Hội đồng quản trị (HĐQT) của TTC Land nhiệm kỳ mới dự kiến sẽ ghi nhận sự biến động về số lượng và thành viên tham gia.

Cụ thể, do bà Huỳnh Bích Ngọc (Phó Chủ tịch thường trực) hết nhiệm kỳ nên số lượng thành viên HĐQT TTC Land sẽ giảm từ 6 thành viên xuống còn 5 thành viên.

Đồng thời, cũng tại kỳ họp ĐHĐCĐ lần này, TTC Land cũng sẽ bãi nhiệm chức danh Chủ tịch và Thành viên HĐQT với ông Phạm Điền Trung và ông Tạ Chí Cường. Thay vào đó, công ty này trình cổ đông thông qua việc bổ nhiệm 2 thành viên mới là ông Nguyễn Đăng Thanh và bà Trần Thiện Thanh Thùy.

Trong đó, ông Nguyễn Đăng Thanh, sinh năm 1976, được ban lãnh đạo TTC Land giới thiệu đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT.

Cơ hội “tái ngộ” với sếp cũ

Theo tài liệu TTC Land công bố, ông Thanh từng gắn bó nhiều năm với Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank - Mã CK: STB) và đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc dưới “triều đại” của vị Chủ tịch Đặng Văn Thành.

Kể từ tháng 4/2012, ông Thanh chuyển sang làm Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank). Trong giai đoạn từ tháng 5/2016 - 12/2017, ông Thanh đảm nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc thường trực, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương tín (VietBank).

Sau đó, trong giai đoạn từ tháng 1/2018 - 2/2019, ông Thanh đảm nhiệm vị trí CEO của CTCP Phát triển đô thị Đông Dương và CTCP Đầu tư phát triển Hoa Lâm.

Trao đổi với VietTimes, ông Nguyễn Đăng Thanh coi đây là cơ hội để có thể “tái ngộ với sếp cũ” là ông Đặng Văn Thành sau nhiều năm.

"Quyết định cuối cùng sẽ phụ thuộc vào kết quả bỏ phiếu của cổ đông tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông sắp tới” - ông Thanh chia sẻ và cho biết đã nhận được lời mời từ ông Đặng Văn Thành trước đó.

Được đề cử làm Chủ tịch HĐQT TTC Land, ông Nguyễn Đăng Thanh coi đây là cơ hội để có thể “tái ngộ với sếp cũ” là ông Đặng Văn Thành sau nhiều năm (Ảnh: Internet)
Được đề cử làm Chủ tịch HĐQT TTC Land, ông Nguyễn Đăng Thanh coi đây là cơ hội để có thể “tái ngộ với sếp cũ” là ông Đặng Văn Thành sau nhiều năm (Ảnh: Internet)

Được biết, CTCP Đầu tư Thành Thành Công (TTC), doanh nghiệp “hạt nhân” trong hệ sinh thái của doanh nhân Đặng Văn Thành, đang là cổ đông lớn tại TTC Land khi nắm giữ tới hơn 74,7 triệu cổ phần, chiếm tỷ lệ 22,04% vốn. Đó là chưa kể tới một lượng lớn cổ phần TTC Land khác đang được nắm giữ bởi các cá nhân và tổ chức có liên quan tới ông Đặng Văn Thành.

Trong trường hợp đắc cử chức Chủ tịch HĐQT TTC Land, ông Nguyễn Đăng Thanh sẽ chịu trách nhiệm định hướng chiến lược từ hoạt động tái cấu trúc tổ chức và tinh gọn bộ máy, đẩy mạnh kinh doanh, quản lý và vận dụng nguồn vốn, kêu gọi sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài.

Kế hoạch doanh thu năm 2019 đạt 2.968 tỷ đồng

Theo báo cáo của HĐQT TTC Land, năm 2018, công ty này đã bán được tổng cộng 1.366 sản phẩm các dự án, 83.000 m2 sàn thương mại dịch vụ. TTC Land đã hoàn thành vượt kế hoạch đã đề ra với mức doanh thu và thu nhập khác đạt 3.161 tỷ đồng (vượt 29% so với kế hoạch), lợi nhuận trước thuế (LNTT) hợp nhất đạt 322 tỷ đồng. Quy mô tài sản và vốn chủ sở hữu cũng được cải thiện đáng kể so với cùng kỳ.

Trong năm 2019, TTC Land đặt kế hoạch doanh thu thuần hợp nhất đạt 2.969 tỷ đồng và LNTT đạt 340 tỷ đồng (tăng 6% so với thực hiện năm trước). Theo đó, công ty lên mục tiêu bán trên 3.500 sản phẩm bất động sản dân dụng và kinh doanh cho thuê trên 3.200 m2 sàn thương mại. Tỷ lệ trả cổ tức dự kiến sẽ không thấp hơn 7%.

Trước bối cảnh thị trường bất động sản không thuận lợi như năm 2018, TTC Land cho biết sẽ tập trung vào các giải pháp mang tính cốt lõi để đẩy mạnh bán hàng như: Tăng cường mở rộng và chọn lọc các đại lý bán hàng, sàn liên kết có quy mô lớn nhằm đẩy nhanh tiến độ bán hàng theo mô hình kinh doanh mới; Sử dụng các chiến thuật, chiến lược bán hàng thông minh, giảm thiểu chi phí bán hàng; Đẩy mạnh phát triển ý tưởng mới, đặc thù cho sản phẩm để nâng cao giá trị hàng bán...

Song song với việc đẩy mạnh bán hàng, TTC Land cũng tìm đến các giải pháp tài chính như: Nghiên cứu triển khai phương án M&A; Rà soát, cấu trục lại tài chính cho từng công ty và cho từng dự án; Mở rộng thêm các kênh huy động vốn như phát hành trái phiếu, chứng khoán hóa dự án.

Mặt khác, TTC Land cũng sẽ tập trung khai thác quỹ đất, tận dụng các cơ hội để tích lũy quỹ đất cho các năm tới.

Được biết, công ty đang sở hữu tổng quỹ đất gần 1.900 ha trải dài từ Bắc vào Nam. Trong đó, khoảng 1.786ha, chiếm 95%, là quỹ đất sẽ phát triển trong tương lai, 23ha (1%) là những sản phẩm đã bàn giao và 79ha (4%) là những dự án đang trong quá trình triển khai và sẽ bàn giao trong giai đoạn từ năm 2019-2022./.