TTC Land miễn nhiệm Phó Tổng Giám đốc chỉ sau 2 tháng bổ nhiệm

VietTimes – Biến động nhân sự cấp cao tại doanh nghiệp bất động sản chỉ sau một thời gian ngắn không chỉ riêng đối với trường hợp của TTC Land trong thời gian gần đây.
Ảnh minh họa (Nguồn: TTC Land HCM)
Ảnh minh họa (Nguồn: TTC Land HCM)

Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương tín (TTC Land – Mã CK: SCR) vừa công bố Nghị quyết của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc cho miễn nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc với ông Nguyễn Đức Trọng kể từ ngày 13/9/2018.

Nguyên nhân được TTC Land cho biết là “theo nguyện vọng cá nhân”. Đáng chú ý, ông Trọng mới được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc vào ngày 2/7/2018.

Trong thời gian làm việc tại TTC Land, ông Trọng được HĐQT doanh nghiệp này giao cho phụ trách chức vụ Chủ tịch Công ty TNHH MTV TTC Land Retail Management (TTC Land Retail Management). Công ty này có vốn điều lệ ban đầu là 3 tỷ đồng, do TTC Land sở hữu 100% vốn.

Tại đây, ông Trọng sẽ là người đại diện phần vốn góp và thực hiện các quyền, nghĩa vụ của thành viên góp vốn theo quy định của pháp luật với thời hạn được TTC Land ủy quyền là 3 năm.

Theo thông tin đăng ký thay đổi được phòng ĐKKD Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 9/8/2018, TTC Land Retail Management đã thay đổi người đại diện theo pháp luật kiêm Chủ tịch công ty.

Thay thế ông Nguyễn Đức Trọng là bà Nguyễn Thị Mai Thảo, hiện đang là Phó Tổng Giám đốc thường trực của TTC Land (được bổ nhiệm ngày 12/9/2018).

Chân dung ông Nguyễn Đức Trọng và bà Nguyễn Thị Mai Thảo (Nguồn: TTC Land)
Chân dung ông Nguyễn Đức Trọng và bà Nguyễn Thị Mai Thảo (Nguồn: TTC Land) 

Bên cạnh đó, ngành nghề kinh doanh chính của TTC Land Retail Management cũng được thay đổi từ “Tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất (Chi tiết: Tư vấn, môi giới, quản lý, sàn giao dịch bất động sản)” thành “Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê”. Vốn điều lệ của công ty này cũng đã được nâng lên mức 20 tỷ đồng.

Được biết, ông Nguyễn Đức Trọng là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và điều hành dự án.

Cụ thể, ông đã từng nắm giữ vị trí cấp cao tại các doanh nghiệp đầu tư và kinh doanh bất động sản tại Việt Nam như: Phó tổng giám đốc Công ty Ariyana (Công ty con của Tập đoàn SOVICO HOLDINGS); Giám đốc công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh BĐS Không Gian Xanh và Giám đốc công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh BĐS Khu Đông.

Trước khi làm việc cho TTC Land, ông Trọng đã từng giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc cảu Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Điền (Mã CK: KDH) và thôi giữ chức vụ này kể từ ngày 15/9/2016.

Việc miễn nhiệm ông Nguyễn Đức Trọng phần nào cũng cho thấy tình hình biến động nhân sự cấp cao tại các doanh nghiệp bất động sản, không chỉ riêng tại TTC Land, trong thời gian gần đây.

Ngày 12/9/2018, HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát (Mã CK: HPX) cũng đã có quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc với bà Phùng Thị Hải Vân. Quyết định này được đưa ra chỉ sau 1 tháng HPX bổ nhiệm bà Vân cho vị trí này./.