Jaguar Land Rover phát triển màn hình 3D trong xe ô tô

Hầu hết màn hình head-up trên xe ô tô hiện nay đều là dạng 2D, nhưng Jaguar Land Rover muốn tiến xa hơn, đó là phát triển hệ thống màn hình 3D với hình ảnh thực tế ảo hiển thị trên kính lái.
Màn hình trên xe Land Rover của Jaguar là công nghệ 3D
Màn hình trên xe Land Rover của Jaguar là công nghệ 3D

Với hệ thống trình chiếu 3D này, nhà sản xuất ô tô Anh quốc muốn gia tăng sự hỗ trợ trực quan cho tài xế, như cảnh báo chệch làn đường, phát hiện rủi ro và thông tin chỉ đường, đồng thời tăng khả năng quan sát và đánh giá tình huống của tài xế.

Trong tương lai, công nghệ này có thể được người sử dụng ô tô dùng để xem phim 3D, với công nghệ theo dõi hướng mắt nhìn và chuyển động đầu của người ngồi trên xe để xác định vị trí của người ngồi trên xe, từ đó chiếu hình ảnh 3D mà không cần các màn hình riêng hay kính chuyên xem phim 3D.

Công nghệ này cũng sẽ có ích với xe tự lái, vì nhiều hành khách trên xe có thể xen các chương trình giải trí riêng.

Màn hình head-up 3D thế hệ mới này nằm trong dự án “Smart Cabin” của Jaguar Land Rover với mục tiêu ứng dụng các công nghệ để tạo ra một không gian có tính cá nhân hóa cao bên trong xe cho cả tài xế và những người đi cùng.

Công nghệ này cũng nhằm cải thiện độ an toàn, tính giải trí và tiện nghi cho xe, chuẩn bị sẵn sàng cho thời đại xe tự lái.

Theo Dân  Trí

https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/jaguar-land-rover-phat-trien-man-hinh-3-d-trong-xe-o-to-20190903150040101.htm