Jaguar I-Pace giành giải thưởng xe của năm tại châu Âu 2019

VietTimes -- Giải thưởng Xe của năm tại châu Âu (European Car of the Year Awards) là giải thưởng thường niên được tổ chức và trao giải trong sự kiện triển lãm ô tô Geneva hàng năm. Năm nay cái tên I-Pace đã được xướng danh ở vị trí cao nhất. Đây là lần đầu tiên một mẫu xe Jaguar giành giải thưởng đáng mong ước này. 

Đây là lần đầu tiên một mẫu xe Jaguar giành giải thưởng Xe của năm tại châu Âu.

Đây là lần đầu tiên một mẫu xe Jaguar giành giải thưởng Xe của năm tại châu Âu.

Ban giám khảo "Xe của năm tại Châu Âu" bao gồm 60 nhà báo chuyên môn đến từ 23 quốc gia và giải thưởng công nhận sự đổi mới kỹ thuật, thiết kế, hiệu suất, hiệu quả và giá trị so với giá bán.

Prof. Dr. Ralf Speth, Giám Đốc Điều Hành của Jaguar Land Rover chia sẻ: “Đối với mẫu xe điện đầu tiên của Jaguar cũng là mẫu xe Jaguar đầu tiên thắng giải Xe của năm tại Châu Âu đã mang đến cho chúng tôi niềm tự hào to lớn."

Jaguar I-Pace giành giải thưởng xe của năm tại châu Âu 2019 ảnh 1

Vị CEO của Jaguar Land Rover cho biết thêm I-PACE được thiết kế và sản xuất hoàn toàn tại Anh Quốc. Đây là chiếc xe điện chạy pin công nghệ tiên tiến nhất. Nó là một người thay đổi cuộc chơi thực sự. Giành được giải thưởng Xe của năm tại Châu Âu là một vinh dự và sự công nhận thực sự về những gì mà đội ngũ hàng đầu thế giới của chúng tôi đã mang lại.

Tính đến thời điểm hiện tại, Jaguar I-PACE đã đạt được những thành công lớn về doanh số trên toàn cầu, với hơn 8.000 đơn hàng đã được giao cho khách hàng và 75% trong số đó từ thị trường châu Âu.

Jaguar I-Pace giành giải thưởng xe của năm tại châu Âu 2019 ảnh 2

I-Pace được thiết kế để tận dụng tối đa lợi thế của hệ thống truyền động điện và kiến trúc nhôm được cá nhân hóa mang lại hiệu suất của một mẫu xe thể thao và tính thực tế của một chiếc SUV.

Việc sạc pin được thực hiện dễ dàng cho khách hàng bằng việc sử dụng dịch vụ sạc công cộng của Jaguar, được truy cập thông qua một ứng dụng chuyên dụng hoặc sử dụng khóa RFID.

Jaguar I-Pace giành giải thưởng xe của năm tại châu Âu 2019 ảnh 3

Với các gói tính phí và thuế được thiết kế riêng đơn giản thông qua hóa đơn hàng mang lại cho khách hàng quyền truy cập vào hơn 85.000 điểm sạc trên khắp châu Âu.

Ngoài danh hiệu "Xe của năm tại châu Âu 2019" vừa giành được, Jaguar I-PACE cũng đã nhận được 55 giải thưởng trên toàn thế giới kể từ khi được ra mắt vào một năm trước, bao gồm Xe của năm tại Đức, Na Uy và Anh Quốc, giải thưởng mẫu xe EV của năm do tạp chí TopGear tổ chức, Xe xanh của năm tại Trung Quốc và giải thưởng Autobest của ECOBEST.