IS tiêu diệt và làm bị thương 15 chiến binh SDF tại Hajin

VietTimes -- Trong quá trình tấn công vùng trung tâm thung lũng Euphrates, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) với nòng cốt là người Kurd đã gặp phải sự chống trả quyết liệt của IS, khiến 15 chiến binh bị thiệt mạng và bị thương.
IS tấn công SDF bằng tên lửa chống tăng dẫn đường.
IS tấn công SDF bằng tên lửa chống tăng dẫn đường.

Ngày 8.12, các tay súng khủng bố IS đã tấn công 3 nhóm chiến binh SDF quanh khu vực thị xã Hajin nằm tại trung tâm thung lũng sông Euphrates với tên lửa chống tăng dẫn đường ATGM. Theo kênh truyền thông Amaq của khủng bố, 15 tay súng thuộc lực lượng SDF do Mỹ chống lưng đã bị giết hoặc bị thương sau các vụ tấn công.

Sau đó, Amaq thông tin một xe quân sự của SDF đã bị phá hủy hoàn toàn ở phía bắc Hajin bởi IS, cũng bằng tên lửa ATGM. 

Video IS tấn công bằng tên lửa ATGM.

Việc sử dụng tên lửa chống tăng dẫn đường trên diện rộng của khủng bố IS cho thấy nhóm khủng bố đang liều lĩnh để cầm cự, giữ những vị trí mà chúng đang kiểm soát tại Hajin - đang bị lực lượng SDF tấn công trên diện rộng. Hơn 70% thị xã này đang nằm dưới quyền kiểm soát của SDF, theo nguồn tin gần đây của Đài quan sát Nhân quyền SOHR. 

Liên minh quân sự do Mỹ chỉ huy đang hỗ trợ vụ tấn công tại Hajin bằng các chiến dịch không kích vào thị xã này trong 48 giờ qua. Bệnh viện lớn nhất thị xã này cũng bị tấn công hủy diệt một ngày trước. 11 thường dân thiệt mạng.

Dù IS đang chống cự một cách có hiệu quả, SDF sẽ lấy được quyền kiểm soát chiến lược thị xã này một cách nhanh chóng, có thể trong vài giờ hoặc vài ngày tới.

IS tấn công bằng tên lửa dẫn đường chống tăng ATGM. Ảnh: SouthFront.
 IS tấn công bằng tên lửa dẫn đường chống tăng ATGM. Ảnh: SouthFront.