IS phản kích thất bại trên chiến trường Hama

VietTimes -- Ngày 13.08.2017, lực lượng quân tình nguyện Palestine (PLA) lữ đoàn Liwa al Quds, phối hợp với quân đội Syria, bẻ gãy cuộc tấn công của IS trên vùng bán sa mạc phía đông tỉnh Hama.

Một binh sĩ quân tình nguyện Palestine sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển tấn công IS trên chiến trường Hama - ảnh Masdar

Một binh sĩ quân tình nguyện Palestine sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển tấn công IS trên chiến trường Hama - ảnh Masdar

Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ truyền thông Palestine (PLA) cho biết, các tay súng khủng bố IS tiến hành cuộc phản kích quy mô lớn đánh vào trận địa của Quân tình nguyện Palestine - lữ đoàn Liwa al Quds  trên cao điểm 594 (phía đông thành phố Salamiyah) đêm ngày 13.08.2017. Cao điểm này do quân đội Syria, chủ lực là lực lượng Lá chắn Qalamount mới giành được trong cuộc tấn công ngày 13.08, vài giờ trước đòn phản kích của IS.

Lực lượng quân tình nguyện PLA, lữ đoàn Liwa al Quds, phối hợp với một số đơn vị quân đội Syria, quân tình nguyện địa phương NDF kịp thời phát hiện cuộc tấn công của IS và đánh trả quyết liệt, đẩy lùi cuộc tấn công của các tay súng khủng bố, gây nhiều tổn thất về sinh lực và phương tiện chiến đấu của IS.

Lực lượng quân tình nguyện PLA lữ đoàn Liwa al Quds thu được một số vũ khí trang bị của IS sau cuộc tấn công thất bại trên.

Theo chiến thuật thông thường, IS thường xuyên tiến hành phản kích ngăn chặn những tiến bộ của các lực lượng ủng hộ chính phủ ở mặt trận phía đông Hama - thường là chỉ trong vòng vài giờ sau khi quân đội Syria giải phóng một địa bàn. Rất nhiều cuộc phản công được tiến hành với các xe đánh bom tự sát (VBIED), gây tổn thất nặng nề cho binh lực các lực lượng vũ trang Syria trước khi các tay súng khủng bố tấn công tái chiếm lại vị trí vừa bị mất.

QA