Iran khai trương căn cứ không quân dưới lòng đất mới

VietTimes – Ngày 7/2, quân đội Iran chính thức khai trương căn cứ không quân ngầm mới Oghab 44 (“Eagle 44”), nơi lưu giữ các máy bay quân sự khác nhau từ máy bay chiến đấu, máy bay ném bom và máy bay không người lái.

Căn cứ không quân ngầm của quân đội Iran. Ảnh South Front

Căn cứ không quân ngầm của quân đội Iran. Ảnh South Front

Tham dự lễ khai trương có Tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Iran, thiếu tướng Mohammad Hossein Bakeri và Tư lệnh Quân đội Iran, thiếu tướng Abdolrahim Mousavi.

Căn cứ không quân quân sự ngầm Oghab 44 bao gồm một số khu vực như khu vực trực chiến, nhà chứa máy bay, trung tâm sửa chữa và kỹ thuật, trung tâm dẫn đường, chỉ huy bay, dịch vụ sân bay, kho chứa nhiên liệu và sở chỉ huy điều hành tác chiến.

Những bức ảnh do các hãng truyền thông Iran chia sẻ cho thấy máy bay chiến đấu-ném bom F-4 Phantom và UAV kamikaze Arash-2. Một trong những chiếc F4 được nhìn thấy với loại bom độ chính xác cao Yasin mới nhất, có khả năng tấn công mục tiêu trên khoảng cách hơn 50 km.

Iran khai trương căn cứ không quân dưới lòng đất mới ảnh 1
Iran khai trương căn cứ không quân dưới lòng đất mới ảnh 2
Iran khai trương căn cứ không quân dưới lòng đất mới ảnh 3
Iran khai trương căn cứ không quân dưới lòng đất mới ảnh 4
Iran khai trương căn cứ không quân dưới lòng đất mới ảnh 5
Iran khai trương căn cứ không quân dưới lòng đất mới ảnh 6
Iran khai trương căn cứ không quân dưới lòng đất mới ảnh 7
Iran khai trương căn cứ không quân dưới lòng đất mới ảnh 8

Căn cứ không quân ngầm của quân đội Iran. Ảnh South Front

Trước đó, một căn cứ quân sự ngầm khác dành cho UAV Drone Base 313 cũng đã được Không quân Iran xây dựng. Theo một số nguồn tin, Iran sẽ xây dựng một mạng lưới các căn cứ quân sự dưới lòng đất mà tình báo quân sự nước ngoài không thể phát hiện được từ trên không và trên vũ trụ. Những căn cứ quân sự dưới lòng đất như vậy thường được quân đội Iran xây dựng trong vùng núi để máy bay quân sự có thể thực hiện các nhiệm vụ nhanh chóng, bất ngờ từ nhiều hướng khác nhau./.

Theo South Front