'Hút' 50 triệu USD, quỹ đầu tư mạo hiểm đứng sau Axie Infinity muốn rót vốn vào 25 startup Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Ascent Vietnam Ventures (AVV) mới cho biết đã vượt mục tiêu gây quỹ 50 triệu USD cho quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu (early-stage) AVV Alpha. Nguồn vốn này dự kiến sẽ được rót vào 25 công ty khởi nghiệp (startup) ở Việt Nam.

AVV Alpha dự tính rót vốn vào 25 startup Việt. Ảnh: Valori
AVV Alpha dự tính rót vốn vào 25 startup Việt. Ảnh: Valori

Theo đó, AVV và AVV Alpha sẽ tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các startup Việt trong nhiều ngành nghề khác nhau, đặc biệt là các công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính toàn diện, giáo dục và công việc trong tương lai (future of work).

AVV Alpha dự tính sẽ đầu tư vào 25 startup ở giai đoạn đầu ('early-stage', giai đoạn mà các ý tưởng và hoạt động kinh doanh của startup đã dần được định hình) với mức đầu tư bình quân lên tới 2 triệu USD.

Quỹ này có thể sẽ đầu tư thêm 5 triệu USD ở các vòng gọi vốn tiếp theo đối với một số công ty trong danh mục.

Theo tìm hiểu của VietTimes, AVV là quỹ đầu tư mạo hiểm được sáng lập bởi hai gương mặt thân quen với giới khởi nghiệp Việt Nam. Đó là các ông Bình Trần - một doanh nhân người Mỹ gốc Việt, và Eddie Thái - giám đốc quỹ 500 Startups Việt Nam.

2 nhà đầu tư sáng lập quỹ AVV: ông Bình Trần (bên trái) và ông Eddie Thái (bên phải). Ảnh: AVV
2 nhà đầu tư sáng lập quỹ AVV: ông Bình Trần (bên trái) và ông Eddie Thái (bên phải).
Ảnh: AVV

Dưới sự dẫn dắt của hai doanh nhân này, AVV đã gặt hái được một số thành công với các khoản góp vốn vào Axie Infinity (kỳ lân game NFT, được quỹ a16z và Accel rót vốn); ELSA (start-up edtech sử dụng công nghệ AI, được quỹ AI của Google rót vốn); và Trusting Social (startup fintech cung cấp giải pháp tài chính toàn diện được Sequoia rót vốn)...

Được biết, trong 9 tháng vừa qua, AVV đã đầu tư vào 10 startup, bao gồm: Kilo (SaaS và thị trường bán buôn cho hơn 30.000 nhà bán lẻ MSME trên khắp Việt Nam); Virtual Internships (nền tảng quản lý và bố trí thực tập từ xa cho các công ty ở hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới); T&C Logistics (nền tảng thương mại điện tử); Mandu (nền tảng hỗ trợ các nhà bán lẻ kinh doanh trên mạng xã hội)./.