Hơn 2 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca tiếp tục về đến Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hôm nay, ngày 1/9, AstraZeneca đã chuyển thêm 3 lô vaccine phòng COVID-19  hơn 2 triệu liều về Việt Nam.
Người dân được tiêm vaccine phòng COVID-19 (Ảnh - VNVC)
Người dân được tiêm vaccine phòng COVID-19 (Ảnh - VNVC)

3 lô vaccine AstraZeneca với tổng số 2.016.460 triệu liều là đợt giao vaccine có số lượng lớn nhất từ trước đến nay thuộc hợp đồng đặt mua trước 30 triệu liều vaccine phòng COVID-19 giữa Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam VNVC và AstraZeneca, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Hợp đồng này đã mang về cho Việt Nam hơn 10,1 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca, trên tổng số 19,1 triệu liều vaccine, được cung cấp qua Hợp đồng với VNVC, Cơ chế COVAX và viện trợ giữa chính phủ các nước. Vaccine của AstraZeneca hiện chiếm khoảng 62% nguồn cung vaccine COVID-19 trên cả nước.

Ông Nitin Kapoor - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, AstraZeneca Việt Nam và các thị trường châu Á mới nổi - cho biết: “Hiện nay khi hàng triệu liều vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca tiếp tục được tiêm chủng và góp phần bảo vệ người dân trên cả nước, chúng tôi rất biết ơn sự chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế, sự hợp tác từ VNVC. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho Việt Nam một cách nhanh nhất".

Bà Vũ Thị Thu Hà - Giám đốc Cung ứng Hệ thống tiêm chủng VNVC - cho biết: "Hàng triệu liều vaccine COVID-19 mà VNVC đặt mua sớm từ AstraZeneca đã được tiêm cho người dân. Thêm 1 lô vaccine về Việt Nam là thắp lên thêm hy vọng cứu sống hàng triệu người. VNVC sẽ sớm chuyển giao phi lợi nhuận số vaccine này cho Bộ Y tế để kịp thời đưa về các địa phương tiêm phòng cho người dân”.

Hiện, hơn 1 tỉ liều vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca đã được chuyển đến cho hơn 170 quốc gia trên toàn cầu, 2/3 lượng vaccine đã được cung ứng tới các nước thu nhập thấp và trung bình.