Google Wear OS cập nhật tính năng nghe nhạc ngoại tuyến trên Spotify và YouTube Music

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, Spotify và Youtube Musice đã tiết lộ với truyền thông rằng hệ điều hành Wear OS sớm sẽ có tính năng nghe nhạc ngoại tuyến trên những nền tảng này. 
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Trưởng nhóm sản phẩm dành cho ô tô và thiết bị đeo của Spotify đã hé lộ một tính năng mới thú vị sắp có trên thiết bị Wear của nhà phát triển của Google trong sự kiện Google I/O. Tính năng này cho phép cho 356 triệu người dùng của dịch vụ này tải nhạc trực tiếp xuống đồng hồ của họ và nghe nhạc bất cứ lúc nào mà không cần điện thoại (thông qua XDA Developers). Tính năng này không có trong bản thiết kế lại vừa được phát hành nhưng Spotify cho biết rằng tính năng này đang được hoàn thiện và sớm sẽ có mặt trong phiên bản tới.

Được biết Google sẽ hợp nhất hệ điều hành Wear OS và Tizen của Samsung. Trong bài phát biểu ở sự kiện Google I/O, Google đã hứa hẹn rằng hệ điều hành được cập nhật sẽ mang lại hiệu suất nhanh hơn và tuổi thọ pin lâu hơn, hiện vẫn đang là vấn đề đối với đồng hồ sử dụng Wear OS.

Ứng dụng YouTube Music cũng đang nhận được bản cập nhật, tương tự sẽ bổ sung khả năng tải nhạc trực tiếp xuống thiết bị Wear, cho phép người dùng nghe mà không cần điện thoại bên cạnh.

Ảnh: The Verge

Ảnh: The Verge

Trên thực tế, hệ điều hành đồng hồ thông minh của Google đã tụt hậu so với Apple về nhiều mặt, bao gồm cả nghe nhạc ngoại tuyến. Apple Watch đã có thể phát các bài hát được tải xuống thông qua Apple Music khi không sử dụng điện thoại trong nhiều năm.

Kể từ khi Google Play Music ngừng hoạt động, người dùng Wear OS không có nhiều tùy chọn để nghe nhạc ngoại tuyến. Nhưng giờ đây, đồng hồ Wear của Google thậm chí có khả năng vượt xa Apple Watch khi đã thành công hợp tác và cho hpeps nghe nhạc ngoại tuyến trên nền tảng nghe nhạc lớn nhất thế giới-Spotify. Đây là điều mà Apple Watch không làm được, nếu muốn sử dụng Spotify người dùng Apple phải luôn mang điện thoại theo hoặc sử dụng phiên bản LTE có kết nối mạng.

Trước đây cũng từng có một số đồng hồ khác cũng có tính năng phát nhạc trực tuyến trên Spotify như mẫu đồng hồ thể thao Forerunner hàng đầu của Garmin và một số mẫu đồng hồ của Samsung Galaxy. Đây là một bước tiến lớn của Google nhằm cạnh tranh tốt hơn với hệ điều hành Watch OS của Apple.

Bạn có thể xem Spotify và YoTube Music tiết lộ cho người dùng những tính năng mới trong phiên bản cập nhật cho hệ điều hành Wear OS sắp tới ở video bên dưới:

Video: Android Developers

Dịch từ The Verge