Đây là 10 nơi bẩn nhất trong căn nhà của bạn

VietTimes -- 10 vật dụng, nơi bẩn nhất trong ngôi nhà hoàn toàn không phải là những ngóc ngách xa xôi ít được sờ đến nhất, mà ngược lại, đó toàn là những vật dụng, những nơi chúng ta tiếp xúc hầu như hàng ngày, thậm chí hàng giờ. Điều lạ là, trong dach sách 10 nơi này không hề có … nhà vệ sinh.
Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy những chỗ bẩn nhất trong nhà lại là những nơi bạn thường xuyên tương tác. (Ảnh: Digitaltrends)
Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy những chỗ bẩn nhất trong nhà lại là những nơi bạn thường xuyên tương tác. (Ảnh: Digitaltrends)

Đôi khi vấn đề không phải là bạn đã chăm chỉ, cần mẫn dọn rửa như thế nào, mà chỉ đơn giản là những góc nhà này luôn chứa đủ các loại bụi bẩn. Bạn có thể nghĩ đó là những góc xa tít trong nhà và bạn rất ít khi tiếp xúc vào, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy những chỗ bẩn nhất trong nhà lại là những nơi bạn thường xuyên tương tác. Sau đây là danh sách về 10 nơi bẩn nhất trong ngôi nhà do trang BobVila.com biên soạn.

Liếc qua danh sách 10 nơi bẩn nhất này, có vẻ như một số thiết bị bạn thường dùng nhất lại là những nơi bẩn nhất. Chẳng hạn như máy chơi game video controller, nó chứa đủ loại chất bẩn, vi trùng vì người chơi đồ mổ hôi lúc chơi và lúc đang cố vượt qua mọi thách thức trên màn hình. Theo nghiên cứu được Domestos and UNICEF thực hiện, máy chơi game có khoảng 7.863 vi trùng trên mỗi 100 cm vuông. Số lượng vi trùng này cao gấp 5 lần so với chỗ ngồi toilet.

Nếu bạn có thể cảm nhận được những bụi bẩn, vi trùng bám trên bộ điều khiển, hãy tắt trò chơi trong một phút và tháo pin ra khỏi bộ điều khiển. Dùng bàn chải đánh răng hoặc dụng cụ khác và bắt đầu chà, lau bộ điều khiển. Sau đó dùng miếng vải và hỗn hợp nước với rượu, cồn, lau sạch bộ điều khiển. Sau khi hoàn thành, bộ điều khiển chơi game của bạn sẽ như mới và sẵn sàng để bạn hạ gục thử thách tiếp theo.

Máy chơi game là một trong những vật dụng chứa nhiều vi trùng nhất
 Máy chơi game là một trong những vật dụng chứa nhiều vi trùng nhất

Ngoài bộ điều khiển trò chơi video, danh sách 10 chỗ bẩn nhất trong nhà còn có điện thoại di động. Đúng vậy, thiết bị mà bạn sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống hàng ngày đang thu hút tất cả các loại vi khuẩn - từ 2.700 đến 4.200 loại vi khuẩn khác nhau, theo một nghiên cứu năm 2012 do Học viện Bác sĩ Gia đình Hoa Kỳ thực hiện.

Nếu bạn muốn loại bỏ mọi bụi bẩn, vi khuẩn trên điện thoại và làm cho chiếc điện thoại trở về như mới, hãy trộn một ít nước với 70% rượu isopropyl vào một chai xịt, dùng miếng vải sợi nhỏ, và lau điện thoại. Bạn nên làm điều này khoảng một lần một tuần, theo BobVila.com.

Dưới đây là danh sách đầy đủ 10 vật dụng bẩn nhất trong nhà bạn, được biên soạn bởi BobVila.com:

1. Miếng bọt biển lau nhà bếp.

2. Bộ điều khiển trò chơi video

3. Hộp đựng cà phê

4. Kệ đựng bàn chải đánh răng

5. Thớt

6. Điện thoại di động

7. Nút vặn bếp.

8. Quai xách túi, ví

9. Bồn rửa bát

10. Bát ăn của vật nuôi

Miếng bọt biển rửa bát, lau chùi nhà bếp cũng là một vật dụng chứa rất nhiều vi khuẩn
Miếng bọt biển rửa bát, lau chùi nhà bếp cũng là một vật dụng chứa rất nhiều vi khuẩn 

Theo Digital Trends