Dân quân người Kurd bẻ gẫy cuộc phản công của IS, diệt 35 tay súng ở Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 20.10.2018, lực lượng khủng bố IS trong thung lũng Euphrates thực hiện nhiều cuộc tấn công đánh vào chiến tuyến của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) trong khu vực, buộc các chiến binh người Kurd phải chuyển sang phòng ngự đánh trả.
Chiến trường Deir Ezzor sau cuộc tấn công. Ảnh minh họa: South Front.
Chiến trường Deir Ezzor sau cuộc tấn công. Ảnh minh họa: South Front.

Trong ngày 20.10.2018, các tay súng khủng bố IS tiến công bằng 5 xe đánh bom tự sát (SVBIED) và hàng chục tay súng liều chết vào các trận địa phòng ngự then chốt của SDF phía bắc thị trấn al-Baghuz al-Fawqani. Nhưng các chiến binh SDF phối hợp với lực lượng không quân liên minh do Mỹ dẫn đầu, phá hủy kịp thời các xe VBIED, lấy lại một điểm bị IS đánh chiếm.

Trên chiến tuyến thị trấn Hajin, phía bắc làng al-Baghuz al-Fawqani, một nhóm các tay súng IS tấn công tự sát vào chiến tuyến của các lực lượng dân quân người Kurd do Mỹ hậu thuẫn. Theo truyền thông SDF, các chiến binh người Kurd đã đánh bại cuộc tấn công, phá hủy một đường hầm cơ động chiến đấu của IS trong khu vực.

Cơ quan truyền thông SDF trong một thông cáo báo chí cho biết, các chiến binh được Mỹ hậu thuẫn diệt hơn 31 tay súng IS trong 24 giờ qua. Nhiều phương tiện và các trận địa phòng ngự vững chắc của IS bị phá hủy.

Chiến dịch quân sự của SDF nhằm mục đích tiêu diệt IS trong thung lũng Euphrates được tiến hành hơn một tháng. Nhưng lực lương dân quân người Kurd và các nhóm Ả rập do Mỹ hậu thuẫn chưa thực hiện được bất kỳ kết quả nào đáng kể dù vượt trội IS rất nhiều về sinh lực và vũ khí trang bị và hỏa lực yểm trợ.

Lực lượng dân quân SDF do Mỹ hậu thuẫn sau khi bẻ gãy cuộc tấn công của IS trên chiến trường Deir Ezzor. Video: truyền thông YPJ.