Du kích người Kurd khiến 6 chiến binh FSA thiệt mạng

VietTimes -- Các đơn vị bảo vệ nhân dân Kurd (YPG) hoạt động bí mật tiếp tục phục kích tiêu diệt các tay súng Quân đội Syria tự do (FSA) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Afrin, tây bắc Aleppo. Trong 2 cuộc phục kích liên tiếp, một nhóm du kích YPG đã diệt nhiều tay súng FSA.
Lực lượng du kích YPG tấn công tiêu diệt các tay sung FSA ở Afrin. Ảnh minh họa video YPG Press Office
Lực lượng du kích YPG tấn công tiêu diệt các tay sung FSA ở Afrin. Ảnh minh họa video YPG Press Office

Theo trang YPG Press Office, các chiến binh du kích YPG tấn công một căn cứ quân sự của nhóm Lữ đoàn Hamza thuộc FSA trong làng Qimara ngày 16.10.2018.

Trong cuộc phục kích của các chiến binh YPG, 4 tay súng bị giết, 3 người khác bị thương nặng. Truyền thông người Kurd xác minh được, 3 người bị giết là Abdullah al-Mar'i, Mohammad Suleiman và Abu Yaqoob Hamza.

Cuộc tập kích thứ 2 của du kích YPG, sử dụng bom vệ đường điều khiển điện thoại tấn công một chiếc xe quân sự của FSA trên vùng Afrin. Vụ đánh bom khiến 2 tay súng của nhóm Trung đoàn Al-Sham thiệt mạng, 2 tay súng khác bị thương nặng.

Nhưng cuộc mật tập của lực lượng dân quân du kích người Kurd đang dần trở lên khốc liệt hơn với số lượng những kẻ bị giết cao hơn và sử dụng nhiều vũ khí lớn hơn. Tình hình an ninh Afrin bắt đầu trở lên căng thẳng với sự leo thang của cuộc chiến. Có thể trong tương lai gần, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tăng cường các biện pháp an ninh, tiến hành các hoạt động truy quét YPG. YPG không chỉ ở trong các khu vực rừng núi mà cả các khu dân cư. Cuộc nội chiến tại Afrin đang bước vào 1 giai đoạn mới.

Lực lượng Dân quân người Kurd tiếp tục phục kích tiêu diệt các tay súng FSA được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Afrin. Video truyền thông YPG Press Office