Đạn lượn thông minh Lancet-3 Nga tiếp tục vô hiệu hóa pháo của quân đội Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 23 và 24/3, truyền thông mạng xã hội Nga tiếp tục đăng một số video, ghi lại những cuộc tấn công của đạn lượn thông minh (UAV) tự sát Lancet-3 vào các khẩu pháo của lực lượng vũ trang Ukraine.

Những cuộc tấn công liên tiếp đã phá hủy, phá hỏng 2 khẩu pháo xe kéo 155 mm M777 do Mỹ sản xuất, 2 pháo tự hành 2S1 Gvozdika 122 mm do Liên Xô sản xuất, 1 pháo tự hành Krab 155 mm do Ba Lan sản xuất và 1 pháo tự hành M109 do Mỹ sản xuất.

Đạn Lancet phá hủy pháo binh của quân đội Ukraine. Video RusVesna.

Đạn Lancet phá hủy một xe chở nhiên liệu của quân đội Ukraine, gây ra đám cháy lớn lan sang các thiết bị quân sự khác. Video RusVesna.

Tốc độ tối đa của phiên bản sửa đổi mới nhất của UAV tự sát Nga Lancet-3 là 110 km/h khi bay hành trình và 300 km/h khi bổ nhào vào mục tiêu. Tầm bắn của đạn đến 40-50 km. Khối lượng của UAV khoảng 12 kg, khối lượng đầu đạn nổ phân mảnh nặng khoảng 5 kg. UAV có khả năng bay liên tục trong khoảng 1 giờ.

Do cấu trúc cánh hình chữ X khác thường, Lancet cực kỳ cơ động và tấn công mục tiêu với đường bay thẳng chính xác. Lancet thường được sử dụng song song với UAV trinh sát Orlan, được sử dụng để xác định mục tiêu, cung cấp tọa độ và ghi lại độc lập kết quả cuộc tấn công. Lancet cũng được trang bị hệ thống bảo vệ chống tia laser khiến hoạt động đánh chặn hoặc tiêu diệt UAV khó khăn hơn rất nhiều.

Theo South Front