Đà Nẵng, Quảng Nam chính thức hoãn thi tốt nghiệp THPT năm 2020

VietTimes – UBND TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam  vừa phát đi thông báo về việc việc hoãn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THTP năm 2020 trên địa bàn vì cách ly dịch COVID-19.
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn TP Đà Nẵng năm 2019
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn TP Đà Nẵng năm 2019

Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2020 và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng vừa phát đi thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành, học sinh lớp 12 tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn TP. Đà Nẵng sẽ hoãn cho đến khi có thông báo.

Tất cả các nhiệm vụ về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã được giao cho các đơn vị, trường học, cho các cá nhân lãnh đạo, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo TP sẽ tiếp tục thực hiện khi kỳ thi được tổ chức lại.

Cùng ngày, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã phát văn bản về việc hoãn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Kỳ thi sẽ được tổ chức vào thời điểm thích hợp; thời gian tổ chức thi do các địa phương đề xuất sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, bảo đảm an toàn cho công tác tổ chức thi.

Thí sinh dự kỳ thi tổ chức sau ngày 10/8, nếu có nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển sinh vào đại học, Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học xem xét bố trí tỷ lệ chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh phù hợp để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, trên tinh thần tự chủ đại học.