Đà Nẵng miễn phí cho Startup tham gia Triển lãm khởi nghiệp SURF 2019

VietTimes - "Chúng tôi sẽ miễn phí tham gia, miễn phí vé vào cửa và hỗ trợ tối đa cho các startup tham gia Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng lần thứ 4- SURF 2019"- đại diện Ban tổ chức SURF 2019 nhấn mạnh
Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chủ trì buổi Họp báo.
Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chủ trì buổi Họp báo.

Sáng 2/10, Sở KH&CN TP Đà Nẵng phối hợp cùng Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng đã tổ chức họp báo về Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng lần thứ 4- SURF 2019, dự kiến diễn ra từ 28/10-1/11.

Theo Ban tổ chức, SURF 2019 có chủ đề “Phát huy nguồn lực địa phương phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo” mang thông điệp Khởi nghiệp để kiến tạo dự kiến sẽ có sự tham gia của các startup, các trường đại học, cao đẳng cùng các chuyên gia, diễn giả tại 1 hội nghị chuyên đề, 3 hội thảo quốc tế, để giúp các startup tiếp cận được các nguồn lực chuyên gia, vốn, công nghệ...

Cùng với đó sẽ có 70 gian hàng triển lãm của các dự án khởi nghiệp và khoảng 2.000 lượt người tham dự, hy vọng đem lại những cơ hội kết nối, khởi nghiệp thành công.

Đặc biệt, sự kiện sẽ có sự tham gia của các chuyên gia, diễn giả nổi tiếng về khởi nghiệp trong nước và quốc tế, như bà Jan Lederman - Quỹ đầu tư mạo hiểm Canada, ông DoMellor Mellor - Quỹ đầu tư mạo hiểm ADB, tỷ phú công nghệ Peter Vesterbecka, Tiến sĩ Nguyễn Đình Cung - thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ v.v.

Quang cảnh buổi Họp báo công bố sự kiện SURF 2019
Quang cảnh buổi Họp báo công bố sự kiện SURF 2019

Ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - nhận định, SURF 2019 sẽ là nơi hội tụ, kết nối cộng đồng doanh nghiệp và là cơ hội để các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho các nhà đầu tư, khách hàng trong nước và quốc tế.

Sự kiện cũng sẽ góp phần phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp tại Đà Nẵng, từng bước xây dựng Đà Nẵng trở thành Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo tại khu vực miền Trung - Tây nguyên.

Theo Ban tổ chức, sự kiện SURF 2018 đã thu hút hơn 2.000 lượt người tham quan, hơn 70 startup tham dự, hơn 30 diễn giả chia sẻ với hơn 30 tham luận, trao đổi, nên với SURF 2019, hy vọng sẽ đem lại những cơ hội mới cho cộng đồng khởi nghiệp, góp phần lan tỏa tinh thần khởi nghiệp và tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp rộng lớn, hiệu quả hơn.