Cựu sếp Vietnam Airlines làm Tổng Giám đốc Bamboo Airways

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Tân Tổng giám đốc Bamboo Airwasy Nguyễn Minh Hải có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không, từng là Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, Tổng Giám đốc Cambodia Angkor Air.

Ông Nguyễn Minh Hải - tân Tổng giám đốc Bamboo Airways
Ông Nguyễn Minh Hải - tân Tổng giám đốc Bamboo Airways

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways - Mã CK: BAV) vừa quyết nghị việc bổ nhiệm ông Nguyễn Minh Hải giữ chức Tổng giám đốc kể từ ngày 24/5/2023, thay ông Nguyễn Mạnh Quân.

Sinh năm 1972, ông Nguyễn Minh Hải là cử nhân Đại học Kinh tế quốc dân chuyên ngành Quản lý kinh doanh du lịch.

Ông Hải có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không, từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và các công ty thành viên, như: Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, Tổng Giám đốc Hãng hàng không Cambodia Angkor Air…

Theo Bamboo Airways, sự chuyển giao vị trí Tổng giám đốc từ ông Nguyễn Mạnh Quân sang ông Nguyễn Minh Hải là một phần trong tiến trình tái cấu trúc công ty, đặc biệt trong lĩnh vực quản trị - điều hành.

Tuần trước, truyền thông trong nước đồng loạt dẫn lời Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng cho biết, hai cựu lãnh đạo của Japan Airlines sắp gia nhập Bamboo Airways.

Theo đó, ông Hideki Oshima, cựu Giám đốc khối Quan hệ quốc tế và liên minh hàng không của Japan Airlines, sẽ tham gia HĐQT Bamboo Airways và giữ chức vụ lãnh đạo cao cấp. Bên cạnh đó, ông Masaru Onishi - cựu Chủ tịch Japan Airlines - sẽ đảm nhiệm vị trí Cố vấn cao cấp của HĐQT Bamboo Airways.

Động thái này cho thấy những cải tổ mạnh mẽ ở Bamboo Airways sau khi FLC thoái vốn. Hãng cũng đặt mục tiêu gia nhập liên minh hàng không và cân nhắc cả phương án hợp tác, liên doanh với các hãng bay quốc tế uy tín để tăng năng lực cạnh tranh.

Bamboo Airways tăng vốn điều lệ lên 26.220 tỉ đồng

Dữ liệu của VietTimes cho thấy, ngày 10/05/2023, Bamboo Airways đã nâng vốn điều lệ từ 18.500 tỉ đồng lên 26.220 tỉ đồng, tương ứng số cổ phần tăng thêm đạt 772 triệu cổ phần.

Như vậy, nhiều khả năng Bamboo Airways đã hoàn tất phương án phát hành 772 triệu cổ phần cho các chủ nợ để hoán đổi nợ thành cổ phần do ông Lê Thái Sâm đề xuất và được Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023 (EGM 2023) thông qua.

Thương vụ tăng vốn này đã đưa Bamboo Airways trở thành hãng hàng không có vốn điều lệ lớn nhất thị trường hàng không Việt Nam, cao hơn 4.076 tỉ đồng so với quy mô vốn của Vietnam Airlines (22.143,9 tỉ đồng) và bỏ xa quy mô vốn của Vietjet Air (5.416,1 tỉ đồng).

Theo phương án tăng vốn đã được EGM 2023 của Bamboo Airways thông qua, hãng hàng không này còn có kế hoạch phát hành 378 triệu cổ phần cho các nhà đầu tư chiến lược, qua đó có thể tăng quy mô vốn điều lệ lên 30.000 tỉ đồng./.