Cưỡng chế tổ hợp Mường Thanh Sơn Trà: Tháng 5 xong phương án, rồi sau đó mới tính chuyện tháo dỡ

VietTimes -- Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vừa cho biết, công trình Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà là công trình có quy mô lớn và kết cấu công trình phức tạp và hiện có khoảng 1.000 hộ dân đang sinh sống nên phương án phá dỡ các hạng mục công trình vi phạm cần được tính toán kỹ lưỡng.
Dự kiến đến tháng 5/2019, Đà Nẵng sẽ hoàn thành phương án phá dỡ các hạng mục công trình vi phạm tại Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà
Dự kiến đến tháng 5/2019, Đà Nẵng sẽ hoàn thành phương án phá dỡ các hạng mục công trình vi phạm tại Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà

Trả lời VietTimes ngày 16/4, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng khẳng định, công trình Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà đã xây dựng sai nội dung giấy phép xây dựng được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Theo Sở này, quan điểm của Lãnh đạo UBND thành phố và các cơ quan chức năng là xử lý nghiêm hành vi vi phạm, buộc tháo dỡ các hạng mục công trình xây dựng sai nội dung giấy phép đã được cấp.

Hiện nay, UBND TP Đà Nẵng đã và đang tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai thực hiện các nội dung xử lý để triển khai tổ chức cưỡng chế đối với các sai phạm tại công trình nêu trên, xây dựng phương án tháo dỡ các hạng mục công trình vi phạm.

“Đây là công trình có quy mô lớn và kết cấu công trình phức tạp  (công trình cấp I, sử dụng sàn bê tông cốt thép dự ứng lực). Đồng thời, hiện nay tại công trình nêu trên có khoảng 1000 hộ dân đang sinh sống. Vì vậy, việc xây dựng phương án phá dỡ các hạng mục công trình vi phạm cần được tính toán kỹ lưỡng nhằm đảm bảo các yếu tố về kết cấu chịu lực cho toàn công trình, đảm bảo các yếu tố về phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự và công tác dân sinh trong quá trình thực hiện”- bà Lê Hồng Thu, Chánh Văn phòng Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết.

Về tiến độ xử lý sai phạm tại công trình này, Bà Lê Hồng Thu-Chánh Văn phòng Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, đến nay, đơn vị tư vấn lập phương án phá dỡ và Sở Xây dựng cũng như các chuyên gia về kết cấu, điện, nước, phòng cháy chữa cháy đang khẩn trương hoàn thiện các nội dung liên quan đến phương án phá dỡ trước khi trình UBND thành phố có ý kiến. 

hiện nay tại công trình nêu trên có khoảng 1000 hộ dân đang sinh sống
Theo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, hiện nay tại công trình Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà có khoảng 1.000 hộ dân đang sinh sống

“Dự kiến hoàn thành phương án cưỡng chế tháo dỡ trong tháng 5/2019. Sau khi thông qua phương án cưỡng chế, UBND quận Ngũ Hành Sơn sẽ tiến hành các thủ tục tiếp theo về tổ chức cưỡng chế tháo dỡ đúng quy định pháp luật”- Chánh Văn phòng Sở Xây dựng TP Đà Nẵng thông tin.