Cuộc chiến XXL: Cô gái Ecuador thách thức những chuẩn mực của người đẹp

Vì hổ thẹn với ngoại hình mà María Eugenia Donoso đã một lần suýt chết.
María Eugenia Donoso.
María Eugenia Donoso.

Thế nhưng, cô gái này can đảm khắc phục được hội chứng chán ăn và thậm chí mở đại lý người mẫu plus size đầu tiên ở Mỹ Latin. 

Những tổn thương tâm lý của tuổi thơ không dễ hàn gắn. Năm lên 8 tuổi, Maria mơ ước được đứng trong dàn đồng ca của trường nhưng bị từ chối. 

"Cô giáo tâm lý học nói rằng những bé thừa cân rất khó coi trên sân khấu. Cô khuyên tôi nên bớt ăn", — nữ doanh nhân Ecuador, người sáng lập hãng Plus Trends kể với Sputnik Mundo.

Kể từ lúc đó, Maria điên cuồng lao vào mục tiêu giảm cân. "Tôi nhận ra rằng cân nặng của tôi xác định không chỉ sự lựa chọn kích thước quần áo mà cả cuộc sống," — nữ nhân vật của câu chuyện cho biết từ năm 11 tuổi, cô đã dùng thuốc giảm cân, năm 15 tuổi theo học khóa luyện giảm cân ở trung tâm y học thẩm mỹ.

María Eugenia Donoso.
María Eugenia Donoso.

"Tôi dành toàn bộ thơi gian của mình cho cuộc chiến chống cân nặng. Năm 18 tuổi, tôi tin giá trị nhân cách của mình phụ thuộc vào ngoại hình," — Maria nhớ lại. 

Cô đạt điểm cao khi lần đầu tham gia cuộc tuyển chọn người mẫu, nhưng người ta chỉ ra rằng Maria to lớn hơn các cô gái khác và yêu cầu cô giảm 18 kg. 

Maria lao vào luyện tập tới 4 giờ đồng hồ mỗi ngày nhưng cô tăng cơ bắp thay vì giảm cân. Maria lại bắt đầu dùng thuốc. 

Để đẩy nhanh mục tiêu, cô còn bỏ ăn. Bạn gái là sinh viên cùng trường cũng làm như Maria. Năm 2007, cô gái ấy qua đời vì suy gan. "Vào lúc đó, tôi chợt hiểu ra những việc mình làm nguy hiểm chết người," — Maria giãi bày.

María Eugenia Donoso.
María Eugenia Donoso.

Cô tìm kiếm sự giúp đỡ của cha mẹ và các chuyên gia. Sau khi bỏ thuốc giảm cân, Maria béo lên. Ban đầu có vẻ bình thường, nhưng đến năm 2009, bệnh lại tái phát: Maria không muốn thấy hình ảnh của mình trong gương. 

Bác sĩ phẫu thuật cấy ghép một chiếc lưới đặc biệt từ chân đến đầu lưỡi của cô gái để ngăn hấp thụ các thực phẩm rắn. Tai biến xảy ra. Cơ thể Maria đột nhiên sưng phù, lưỡi có mủ. Nhiễm trùng lọt vào thận. Mối nguy hiểm tột đỉnh, cô có thể chết.

"Sau khi sống sót, tôi hiểu rằng mình không thể tiếp tục sống như vậy. Tôi đã chấp nhận," — người mẫu cho biết. Maria Donoso bắt đầu cuộc sống mới. 

Cô mở mô hình đại lý người mẫu ngoại cỡ. Năm 2012, Maria lập công ty Plus Trends độc đáo ở Mỹ Latinh. Đến nay, Maria Donoso đã đưa vào thị trường một dòng sản phẩm nước hoa và dòng thời trang. Mục đích của cô vẫn như trước: đấu tranh với những định kiến đe dọa sức khỏe của phụ nữ.