Cuba thử nghiệm dịch vụ mạng di động 4G

Sau 3 tháng chính thức cấp phép cho dịch vụ 3G trên điện thoại di động, nâng mức truy cập mạng Internet lên mức cao chưa từng có, Công ty Viễn thông Nhà nước Cuba (Etecsa) ngày 8/3 quyết định bắt đầu đưa vào thử nghiệm dịch vụ 4G trên mạng điện thoại di động.
Cuba  thử nghiệm dịch vụ 4G trên mạng điện thoại di động. Ảnh: local10.com
Cuba thử nghiệm dịch vụ 4G trên mạng điện thoại di động. Ảnh: local10.com

Giám đốc Quản lý các Kênh của Etecsa, Yusnely Llano Gonzalez cho biết, thử nghiệm dịch vụ 4G bước đầu sẽ chỉ được thí điểm tại thủ đô La Habana do là nơi có lượng tiêu thụ dữ liệu lớn với 2,5 GB mỗi tháng, và nhằm tập trung vào các mục tiêu giám sát tình trạng mạng và giảm một phần tình trạng nghẽn mạng do tiêu thụ dữ liệu di động thông qua mạng 3G. 

Theo quan chức Etecsa, thử nghiệm mạng 4G nhằm tiến tới việc cung cấp các dịch vụ mạng không dây tiên tiến hơn mà còn hướng tới mở rộng hơn nữa lượng người sử dụng dịch vụ này. Tháng 12 vừa qua, Cuba chính thức cung cấp dịch vụ 3G trên điện thoại di động cho người dùng trên cả nước, đánh dấu sự biến chuyển nhanh chóng về công nghệ với hàng nghìn người đăng ký sử dụng mới mỗi ngày. Theo số liệu của Etecsa, tới thời điểm hiện nay đã có 1,8 triệu người dân Cuba mua các gói dữ liệu di động. 

Cho đến năm 2013, Internet phần lớn chỉ dành cho công chúng tại các khách sạn du lịch ở Cuba. Trong những năm gần đây, với hàng loạt chính sách cải cách, hội nhập quốc tế, Chính phủ Cuba đã ngày càng ưu tiên cho phát triển viễn thông, trong đó có kết nối Internet. Nhiều điểm truy cập Interet công cộng cũng như Wi-Fi ngoài trời đã xuất hiện và dần có sự tăng trưởng nhẹ các hộ gia đình sử dụng dịch vụ Internet. Chính phủ Cuba đặt mục tiêu kết nối Internet với ít nhất một nửa số hộ gia đình vào năm 2020 và 60% dân số sử dụng điện thoại.

Theo Tin Tức

https://baotintuc.vn/khoa-hoc-cong-nghe/cuba-thu-nghiem-dich-vu-mang-di-dong-4g-20190309064404700.htm