Công ty Trung Quốc Changan ra mắt mẫu xe điện SUV, có thể chuyển đổi thành xe bán tải

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Changan ra mắt mẫu xe ý tưởng chạy pin điện, được đặt tên là CD701 có thể chuyển đổi từ một chiếc SUV thành xe bán tải chỉ bằng một nút bấm.

Xe bán tải SUV điện Trung Quốc Changan CD701. Ảnh Electrek.
Xe bán tải SUV điện Trung Quốc Changan CD701. Ảnh Electrek.

Electrek cho biết, công ty sản xuất ô tô thuộc sở hữu nhà nước Trung Quốc giới thiệu mẫu xe điện ý tưởng mới dưới thương hiệu Qiyuan tại Hội nghị thượng đỉnh Hệ sinh thái Công nghệ Ô tô Changan trong tuần này.

Changan tuyên bố, mẫu ý tưởng xe điện mới có thể chuyển đổi từ một chiếc SUV chạy điện thành một chiếc xe bán tải, mang đến cho người dùng những ưu thế của cả hai loại xe này. Mẫu xe SUV chuyển đổi có tấm kính có thể thu vào trên hàng ghế sau, trượt xuống dưới thân xe và các ghế sau có thể gấp lại, mở ra phía sau xe tương tự như một xe bán tải.

Mui xe có thể thu vào giúp hoạt động chất và dỡ những hàng hóa có kích thước dài, thường không vừa với một chiếc SUV dễ dàng hơn.

Phương thức kích hoạt quá trình chuyển đổi từ SUV điện sang xe bán tải, công ty sản xuất xe điện Trung Quốc cho biết, điều đó có thể thực hiện bằng cách đơn giản là nhấn nút trên màn hình điều khiển trung tâm lớn của xe.

Changan-Qiyuan-CD70117.jpg
SUV và bán tải chạy điện Changan Qiyuan CD701. Ảnh: Weibo/Changan

Một tính năng thú vị khác là màn hình kỹ thuật số hiển thị giữa các đèn pha phía trước và đèn hậu phía sau có thể hiển thị thông tin như tin nhắn, trạng thái sạc của pin và tên kiểu xe.

Theo tạp chí Car News China , chiếc xe điện này được phát triển trên cơ sở nền tảng xe điện thông minh SDA của Changan. Nền tảng SDA của nhà sản xuất ô tô là điểm nhấn nổi bật tại hội nghị thượng đỉnh công nghệ của Changan, được thông báo là nền tảng để sản xuất hàng loạt nhiều loại xe khác nhau.

Changan-Qiyuan-CD70102.jpg
Changan-Qiyuan-CD70103.jpg
Changan-Qiyuan-CD70104.jpg
Changan-Qiyuan-CD70105.jpg
Changan-Qiyuan-CD70106.jpg
Changan-Qiyuan-CD70107.jpg
Changan-Qiyuan-CD70108.jpg
Changan-Qiyuan-CD70109.png
Changan-Qiyuan-CD70110.png
Changan-Qiyuan-CD70115.jpg
Changan-Qiyuan-CD70116.jpg
Changan-Qiyuan-CD70111.jpg
Changan-Qiyuan-CD70112.jpg
Changan-Qiyuan-CD70113.jpg
Changan-Qiyuan-CD70114.jpg
Xe bán tải SUV điện Trung Quốc Changan CD701. Ảnh Electrek.

Nội thất tối giản với một màn hình điều khiển lớn ở trung tâm và màn hình giải trí có thể gập lại dành cho hành khách ngồi phía sau. Không có bảng điều khiển nào được lắp đặt. Thông tin tình trạng và hệ thống điều khiển kỹ thuật số được hiển thị trên màn hình điều khiển trung tâm. Hệ điều hành của xe cũng hỗ trợ những tính năng như chơi game, trợ lý ảo AI của xe, hệ thống hỗ trợ lái xe thông minh.

Changan trong tuyên bố nhấn mạnh, xe được trang bị hệ thống phần mềm tự động hóa cao độ, phần mềm hỗ trợ lái xe được tối ưu hóa và có thể tự động tìm địa điểm sạc. Công ty đang tiếp tục phát triển những công nghệ nhằm tiến gần hơn đến công nghệ xe tự lái hoàn toàn.

Theo Changan, nguyên mẫu ý tưởng được trang bị công nghệ “liên lạc vệ tinh trên xe” như Starlink của Tesla và không bao giờ mất kết nối. Mẫu xe kết hợp SUV và bán tải chạy điện dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào năm 2024.

Theo Electrek