Công nghệ thông minh trở thành trung tâm của Hội nghị Internet thế giới 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hội nghị Internet Thế giới năm 2022 Hội nghị thượng đỉnh Wuzhen (WIC) khai mạc ngày 9/11 với hơn 2.000 đại diện đến từ hơn 120 quốc gia và khu vực, diễn ra 3 ngày liên tiếp tại Ô Trấn, Chiết Giang, Trung Quốc.
Lễ công bố các thành tựu khoa học và công nghệ internet hàng đầu thế giới tại Hội nghị thượng đỉnh Wuzhen về Internet Thế giới năm 2022. Ảnh Tân Hoa Xã / Giang Hàn
Lễ công bố các thành tựu khoa học và công nghệ internet hàng đầu thế giới tại Hội nghị thượng đỉnh Wuzhen về Internet Thế giới năm 2022. Ảnh Tân Hoa Xã / Giang Hàn

Với chủ đề "Hướng tới tương lai kỹ thuật số chia sẻ trong một thế giới kết nối - Xây dựng cộng đồng với tương lai được chia sẻ trong không gian mạng", sự kiện kéo dài ba ngày đã quy tụ hơn 2.000 đại diện, bao gồm các quan chức chính phủ, lãnh đạo doanh nghiệp và những chuyên gia trong ngành từ hơn 120 quốc gia và khu vực.

Triển lãm Ánh sáng Internet, một phần của WIC thu hút hơn 400 công ty trong và ngoài nước cả trực tuyến và ngoại tuyến trưng bày và giới thiệu những cải tiến mới nhất và những ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất.

Những công nghệ thông minh chiếm vị trí trung tâm tại Hội nghị Internet Thế giới. Video ChinaDaily.

Trong số những công nghệ hàng đầu, trung tâm của sự quan tâm, chú ý là ý tưởng về metaverse, 6G, tương tác giữa người với máy tính, bảo mật internet và robot công nghiệp. Trong đó có một số các công nghệ ứng dụng IoT như:

Ele.me, một trong những nền tảng công nghệ giao đồ ăn của Trung Quốc, đã giới thiệu mũ bảo hiểm thông minh mới cho nhân viên giao hàng, giúp bảo vệ người giao hàng làm việc hiệu quả và an toàn hơn.

Với tai nghe Bluetooth gắn trong mũ bảo hiểm, nhân viên giao hàng có thể nhận lệnh, trả lời tin nhắn và điều hướng trên đường, sử dụng khẩu lệnh kết nối với điện thoại di động và trung tâm điều hành.

Thương hiệu điện tử Nhật Bản Seiko Epson trình diễn kính thực tế tăng cường thế hệ mới, có thể được ứng dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, chẳng hạn như giáo dục trực tuyến, hướng dẫn du lịch và hỗ trợ từ xa trong lĩnh vực sản xuất.

Doanh nghiệp viễn thông khổng lồ Trung Quốc China Mobile phát hành siêu nhân kỹ thuật số được hỗ trợ bởi công nghệ chụp chuyển động quang học. Khi một người đang tập thể dục hoặc khiêu vũ, hình ảnh kỹ thuật số có thể mô phỏng lại đồng thời cử chỉ và nét mặt.

Hội nghị thượng đỉnh Internet đã được tổ chức trong 9 năm liên tiếp và sự kiện năm nay là cuộc họp thường niên đầu tiên của Hội nghị Internet Thế giới sau khi WIC ra mắt với tư cách là một tổ chức quốc tế vào đầu năm 2022.

Ngoài những diễn đàn thứ cấp khác nhau, Hội nghị thượng đỉnh Wuzhen (WIC) năm 2022 lần đầu tiên có Hội nghị chuyên đề về đại diện thành viên WIC.

Hội nghị chuyên đề đã thu hút hơn 30 đại diện thành viên WIC, đến từ các tổ chức quốc tế, các công ty internet hàng đầu thế giới, các cơ quan chính phủ và tổ chức công nghiệp.

Tổng cộng có 12 trường hợp nổi bật trong nỗ lực Chung tay xây dựng Cộng đồng với Tương lai chung trên Không gian mạng và 15 Thành tựu Khoa học và Công nghệ Internet hàng đầu thế giới đã được vinh danh tại hội nghị thượng đỉnh.

Trong sự kiện WIC 2022, ban tổ chức đã công bố Báo cáo Phát triển Internet Thế giới 2022 và Báo cáo Phát triển Internet Trung Quốc 2022.

Theo China Daily