CIO TNG Holdings Vietnam: Ứng dụng T.SHS cho phép đặt phòng, check in, out, gửi đồ hoàn toàn tự động

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – TNG Holdings Vietnam vừa giành được giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021 cho 2 giải pháp: Khách sạn Thông minh không điểm chạm T.SHS và Giải pháp Quản lý và Kinh doanh bất động sản (FM).
Ông Bùi Quốc Khánh - CIO Tập đoàn TNG Holdings Vietnam
Ông Bùi Quốc Khánh - CIO Tập đoàn TNG Holdings Vietnam

PV: Là một tập đoàn hoạt động trong nhiều lĩnh vực từ bất động sản, thương mại dịch vụ, khách sạn cho tới năng lượng, nông nghiệp và tài chính ngân hàng, đại dịch vừa qua có ảnh hưởng nhiều tới hoạt động của tập đoàn không?

Ông Bùi Quốc Khánh: Đứng trước các thách thức về môi trường hội nhập toàn cầu, cạnh tranh kinh doanh, tối ưu hiệu quả hoạt động doanh nghiệp, Hội đồng quản trị TNG Holdings Vietnam đã đưa ra định hướng quan trọng trong việc phê duyệt chiến lược phát triển công nghệ toàn tập đoàn với 9 nhóm dự án chiến lược CNTT. Các nhóm dự án chiến lược này đã thực thi giai đoạn 1 một cách nhanh chóng, tạo dựng môi trường làm việc và nền tảng hạ tầng kết nối đồng bộ.

Nhờ ứng dụng chuyển đổi số có lộ trình và tầm nhìn chiến lược, Nhìn chung, mọi hoạt động tại TNG Holdings Vietnam vẫn diễn ra bình thường ngay cả khi diễn ra đại dịch.

Thay vì chấm công bằng vân tay, cán bộ nhân viên Tập đoàn TNG Holdings Vietnam chuyển sang chấm công trên điện thoại di động cá nhân qua phần mềm; các cuộc họp, trao đổi công việc vẫn diễn ra hàng ngày, hàng giờ thông qua ứng dụng Microsoft Teams; Lãnh đạo vẫn điều hành công việc, phê duyệt giấy tờ qua phần mềm e-Office… Và kết quả có thể “đong đếm” được chính là doanh thu năm sau vẫn luôn cao hơn năm trước. Dự kiến năm 2021 đạt doanh thu gần 14.000 tỷ đồng, tăng thêm 3.000 tỷ đồng so với năm 2020.

Tập đoàn có áp dụng giải pháp chuyển đổi số nào trong các công ty thành viên để giúp các công ty thành viên có thể đứng vững trong giai đoạn khó khăn vừa qua?

- 9 nhóm dự án chiến lược phát triển CNTT của TNG Holdings Vietnam có độ phủ hầu hết các lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn và các công ty thành viên một cách xuyên suốt và đồng bộ. Do đó, mức độ ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đến các hoạt động kinh doanh của TNG là không đáng kể, chỉ tập trung vào giai đoạn giãn cách đối với các mảng thi công công trình.

Được biết, TNG Holding tham gia giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021 với 2 ứng dụng là Giải pháp Khách sạn Thông minh không điểm chạm T.SHS và Giải pháp Quản lý và Kinh doanh bất động sản (FM). Xin ông có thể giới thiệu đôi nét về 2 giải pháp này?

- Giải pháp Khách sạn thông minh "không điểm chạm" T.SHS đã được ứng dụng tại chuỗi khách sạn thuận ích đầu tiên của Việt Nam mang thương hiệu SOJO Hotels giúp tạo ra cuộc cách mạng trong ngành khách sạn. Khách hàng khi giao dịch tại khách sạn SOJO như: đặt phòng, check in, nhận và trả phòng, mở cửa, gửi đồ,… hoàn toàn tự động ngay trên điện thoại cá nhân.

Ông Bùi Quốc Khánh chia sẻ về 2 giải pháp đạt giải Chuyển đối số Việt Nam 2021
của TNG Holdings Vietnam

Giải pháp Facility Management – FM giúp TNG Holdings Vietnam quản lý và kinh doanh tập trung các loại hình sản phẩm, dịch vụ vận hành về bất động sản trên một hệ thống đồng nhất, giúp tối ưu trong mọi quy trình. Với vị thế là đơn vị đầu tư, quản lý và phát triển bất động sản, Facility Management là công cụ hữu hiệu để TNG Holdings Vietnam quy hoạch các khu đô thị thông minh cho cộng đồng người dân Việt Nam, hướng tới tạo ra những giá trị sống tốt đẹp hơn cho người dân và xã hội.

Bên cạnh đó, TNG cũng vừa đạt được giải thưởng Smart City đối với sản phẩm T.Connects. Sản phẩm được thiết kế theo mô hình quản trị tòa nhà thông minh, giúp kết nối tất cả các hệ thống điều khiển trong tòa nhà hay một khu đô thị có thể nói chuyện và tương tác với nhau trên một hành trình trải nghiệm xuyên suốt giữa cư dân, khách hàng, đơn vị quản lý, đơn vị cung cấp dịch vụ. Mô hình này được thiết kế dựa trên những nghiên cứu trải nghiệm hiện đại và nền tảng công nghệ kết hợp giữa điều khiển và tự động hóa một cách thông minh.

Ông đánh giá thế nào về vai trò của chuyển đổi số đối với các doanh nghiệp nói chung trong giai đoạn hiện nay?

- Chuyển đổi số là chuyển đổi về nhận thức, chuyển đổi số tại các doanh nghiệp không chỉ thay đổi nền tảng vận hành mà còn là chuyển đổi phương thức làm việc của người lao động theo hướng mang đến những trải nghiệm mới thuận tiện hơn trong công việc, nâng cao hiệu quả và năng suất lao động. Do đó, chuyển đổi số là vô cùng cần thiết đối với các doanh nghiệp để nâng cao sức cạnh tranh, thích ứng linh hoạt với những biến động của môi trường kinh doanh hiện nay (thiên tại, dịch bệnh, biến đổi khí hậu…).

ông Bùi Quốc Khánh chia sẻ về xu hướng chuyển đổi số của doanh nghiệp

Đặc biệt với một môi trường bình thường mới như hiện nay thì việc chuyển đổi số lại càng trở thành một hướng đi bắt buộc đối với các doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển.

Xin ông nhận xét về giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards? Ông có nhận thấy nét khác biệt của giải thưởng này so với các giải thưởng về công nghệ thông tin khác của Việt Nam hiện nay?

Việt Nam hiện có khá nhiều giải thưởng về CNTT nhưng Chuyển đổi số Việt Nam là Giải thưởng hiếm hoi hướng đến cá nhân và tổ chức thụ hưởng trực tiếp các ích lợi từ CNTT. Với một quốc gia đang phát triển như Việt Nam, giải thưởng này vô cùng ý nghĩa, có tác dụng khích lệ, tạo động lực sáng tạo các mô hình ứng dụng CNTT linh hoạt, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh và đặc biệt là các giải pháp sử dụng CNTT như một công cụ hữu hiệu để vươn lên, cạnh tranh bình đẳng với các nước đã phát triển.

Xin chúc Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam có sức lan tỏa và truyền cảm hứng mạnh mẽ hơn nữa tới các tổ chức, cá nhân không chỉ ở Việt Nam mà cả các quốc gia Đông Nam Á – những nước có chung trình độ ứng dụng CNTT như Việt Nam.