Chiêm ngưỡng chiếc Rolls-Royce nhỏ nhất trong lịch sử

SRH là chiếc xe sang duy nhất của hãng xe Anh quốc Rolls-Royce được chế tạo dành riêng cho những bệnh nhân nhí đang chờ được phẫu thuật tại bệnh viện.
Chiếc Rolls-Royce dành cho trẻ nhỏ.
Chiếc Rolls-Royce dành cho trẻ nhỏ.

Các hãng xe sang không chỉ sản xuất xe dành cho người lớn mà họ còn hướng tới đối tượng trẻ nhỏ. Vì vậy, một số nhà sản xuất xe sang đã chế tạo những chiếc xe điện mini dành riêng cho trẻ em.

Với mục đích đó, trước đây, hãng sản xuất siêu xe Anh quốc Mclaren đã chế tạo mẫu xe điện đồ chơi mô phỏng siêu xe McLaren 720S. Mới đây, hãng xe Bugatti cũng trình làng một mô hình xe đồ chơi dành cho trẻ em với tên gọi Baby II, dựa trên ý tưởng của chiếc xe cổ Bugatti Type 35.

Cũng hướng tới đối tượng trẻ nhỏ, năm 2017, hãng xe sang Anh quốc Rolls-Royce đã cho ra đời mẫu xe SRH dành cho trẻ nhỏ. Xét về ý nghĩa, mẫu xe SRH của Rolls-Royce được đánh giá cao hơn tất cả các mẫu xe dành cho trẻ nhỏ khác vì mẫu xe này được sản xuất không phải để bán mà hướng tới mục đích tốt đẹp là làm từ thiện.

Theo đó, mẫu xe SRH được chế tạo dành cho trẻ nhỏ đang chờ được phẫu thuật tại bệnh viện Saint Richard (ở thành phố Chichester, nước Anh). Và chỉ có duy nhất một chiếc SRH được sản xuất dựa trên nguyên bản Rolls-Royce Wraith. 

Chiếc xe sang duy nhất của hãng xe Anh quốc được chế tạo dành cho những bệnh nhân nhí
Chiếc xe sang duy nhất của hãng xe Anh quốc được chế tạo dành cho những bệnh nhân nhí

Mẫu xe điện đặc biệt này được thiết kế nhằm phục vụ cho việc đi lại của các trẻ em đang chữa trị tại bệnh viện Saint Richard. Cụ thể, trong lúc chờ đợi phẫu thuật, các bệnh nhân nhí tại đây sẽ được lái thử chiếc xe SRH để vơi bớt cảm giác căng thẳng.

Thậm chí, tại bệnh viện Saint Richard, các hành lang được bố trí riêng đi kèm “biển báo giao thông” được gắn trên đường đi, giúp trẻ có trải nghiệm lái xe như thật.

Hãng Rolls-Royce cho biết, kể từ năm 2017 đến nay, đã có 1.300 trẻ được ngồi trên chiếc xe sang siêu nhỏ này. Hãng xe sang Anh quốc cho hay sẽ không bán SHR mà chỉ dùng chiếc xe này với mục đích từ thiện, phục vụ cho trẻ nhỏ.

Theo VietnamNet

https://vietnamnet.vn/vn/oto-xe-may/kham-pha/chiem-nguong-chiec-rolls-royce-nho-nhat-trong-lich-su-578951.html