CEO Gelex lên tiếng về 'tin đồn thất thiệt', khẳng định vẫn hoạt động bình thường

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Gelex khẳng định mọi hoạt động của công ty vẫn diễn ra như thường lệ, công ty luôn tuân thủ thực hiện công bố thông tin đầy đủ, đúng quy định.
Ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng giám đốc Gelex
Ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng giám đốc Gelex

Trong thư gửi cổ đông CTCP Tập đoàn Gelex (Mã CK: GEX) ngày 12/4/2022, Tổng giám đốc Nguyễn Văn Tuấn khẳng định mọi hoạt động của công ty vẫn diễn ra như thường lệ. Tập thể ban điều hành và các ban phòng chuyên môn của Gelex tích cực, tập trung xử lý các công việc chuyên môn để triển khai các nhiệm vụ mà ĐHĐCĐ, HĐQT giao phó.

Công văn của Gelex phát đi trong bối cảnh công ty nhận thấy có một số cá nhân đã lợi dụng sự việc một số lãnh đạo doanh nghiệp lớn bị bắt để đăng tải những thông tin thất thiệt, chưa kiểm chứng cho rằng cơ quan chức năng sẽ khởi tố và xử lý những cá nhân, doanh nghiệp khác (chủ yếu trên lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản).

Tổng giám đốc Gelex Nguyễn Văn Tuấn cho rằng, thông tin này đã ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư và giá cổ phiếu của một số doanh nghiệp, trong đó cổ phiếu GEX của Gelex cũng bị ảnh hưởng.

“Chúng tôi mong muốn và đề nghị quý cổ đông và các nhà đầu tư thận trọng và sáng suốt trước những tin đồn thất thiệt; cập nhật tin tức về doanh nghiệp trên các kênh chính thống để có những đánh giá đầy đủ, khách quan, chính xác về hoạt động doanh nghiệp”, ông Tuấn viết.

Chốt phiên giao dịch hôm nay (12/4), cổ phiếu GEX giảm nhẹ 0,59% so với tham chiếu và đóng cửa ở mức 33.850 đồng/cổ phiếu – giảm hơn 17% so với giá đóng cửa phiên 4/4 (40.850 đồng/cổ phiếu). Từ đầu tuần trước đến nay, cổ phiếu VCG của Tổng công ty Viglacera và GEE của Gelex Electric – hai công ty con của Gelex – cũng mất từ 10-20% giá trị sau những tin đồn thất thiệt về công ty mẹ./.