Câu lạc bộ bóng đá AC Milan sắp về tay Jack Ma?

Nguồn tin trên tiết lộ, Jack Ma cùng một số nhà đầu tư sẽ mua 70% cổ phần trực tiếp từ Fininvest - đơn vị sở hữu AC Milan và sau đó mua 30% cổ phần còn lại “trong khoảng 1 năm tới”.
Câu lạc bộ bóng đá AC Milan sắp về tay Jack Ma?

Một nguồn tin từ tờ La Repubblica nói rằng Jack Ma - nhà sáng lập gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba đang nhắm tới việc mua đội tuyển bóng đá Ý là AC Milan.

Fininvest - công ty thuộc sở hữu bởi cựu thủ tướng Ý Silvio Berlusconi hiện tại đang nắm giữ 99% cổ phần câu lạc bộ này.

Jack Ma hiện nắm khối tài sản trị giá 23 tỉ USD theo ước tính của Forbes và sở hữu 40% cổ phần đội bóng Evergrade Taobao Quảng Châu.

Đây là đội bóng đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc 2 lần giành cúp vô địch giải AFC Champions vào năm 2013 và 2015.

Trong khi đó, AC Milan đã lần thứ 2 bị loạt ra khỏi top 10 đội bóng giàu có nhất trong bảng xếp hạng Deloitte Money League ở mùa giải 2014/2015 với doanh thu 199,1 triệu euro.

Họ cũng là đội bóng lớn duy nhất có doanh thu sụt giảm trong năm vừa qua. Một phần nguyên nhân được cho là bởi câu lạc bộ này không còn đủ điều kiện để tham dự bất kỳ đấu trường châu Âu nào và hậu quả hiển nhiên là doanh thu sụt giảm.

Alibaba hiện chưa đưa ra xác nhận về thương vụ này trước truyền thông.

Theo Trí Thức Trẻ