Cập nhật: Uber phản hồi vụ tài xế đánh khách chảy máu

VietTimes – Sau khi VietTimes và một số báo đăng tải thông tin tài xế Uber đánh khách, hãng Uber đã có những phản hồi đầu tiên về vụ việc. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chờ đợi những hành động cụ thể hơn từ phía hãng taxi công nghệ này.
Uber đã có phản hồi đầu tiên về vụ tài xế đánh khách đi xe
Uber đã có phản hồi đầu tiên về vụ tài xế đánh khách đi xe

Tài xế Uber đánh khách: do nóng giận chuyện gia đình?!

-------------------------------------

Như chúng tôi đã đưa tin, vào tối ngày 19/11, nữ hành khách N.D đã đặt một cuốc xe Uber từ Thái Hà về Nguyễn Phúc Lai. Tuy nhiên tài xế đã đi sai tuyến đường nên không thể đỗ trước cửa nhà chị N.D do đây là đường một chiều. Lái xe H.D.M, 46 tuổi, đã yêu cầu chị N.D và con nhỏ xuống xe đi bộ về nhà. Do trời lúc đó đã tối lạnh, lại xách thêm 3 túi đồ lỉnh kỉnh cùng với con nhỏ, lại có cảm giác như “đi xe công nghệ cao lại như bị đuổi xuống”, chị N.D đã đóng sập cửa xe “mạnh hơn bình thường”.

Khi chị cùng con nhỏ đi được khoảng 5 mét thì tài xế đuổi theo nói “mày phá xe tao à” rồi đấm khiến chị N.D bị giập cằm, rách môi, chảy máu rất nhiều. Do không muốn con nhỏ ảnh hưởng tâm lý nên chị N.D đã đi đến một cửa hàng thuốc gần đó để sơ cứu. Ngay tối hôm đó chị N.D đã có phản hồi về vụ việc với Uber, nhưng công ty này chỉ gửi một email trả lời tự động với nội dung “rất tiếc về sự việc”.

chị N.D sau khi bị tài xế Uber hành hung (ảnh nhân vật cung cấp)

Ngày hôm sau, chị N.D đã có cuộc gặp gỡ với tài xế H.D.M. Anh này nói rằng tối hôm đó do “bực bội chuyện gia đình” nên đã không kiềm chế được cảm xúc. Anh M đã nhận lỗi và xin bồi thường.

Sáng nay, sau khi VietTimes và một số tờ báo đăng tải vụ việc, công ty Uber đã có phản hồi chính thức. Trong email gửi VietTimes, Uber cho biết:

Sự việc xảy ra rất đáng tiếc. Uber không khoan nhượng cho các hành vi bạo lực. Sau khi tìm hiểu sự việc, chúng tôi đã ngay lập tức chặn quyền truy cập của tài xế vào ứng dụng. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng để cung cấp thông tin hỗ trợ cho quá trình điều tra”.

Về phía chị N.D, chị cho biết mình không oán trách gì tài xế sau khi nhận được lời xin lỗi từ người này. Điều chị D thắc mắc là cho đến nay chị vẫn chưa nhận được lời xin lỗi chính thức từ phía Uber. Xét cho cùng, vụ việc này không phải là mẫu thuẫn giữa tài xế M và chị D, mà là mối quan hệ khách hàng và người cung cấp dịch vụ là chị D và Uber, vì chị D trả tiền cho Uber để sử dụng dịch vụ Uber. Có lẽ Uber nên đưa ra một lời xin lỗi đối với khách hàng thay vì cụm từ “sự việc xảy ra rất đáng tiếc”.

Theo nhìn nhận của nhiều khách hàng đi taxi công nghệ thì hiện nay có nhiều tài xế công nghệ đã “nhiễm” thói quen của taxi truyền thống, đó là sẵn sàng hủy chuyến, cho khách hàng “leo cây”, chạy xe lạng lách, chửi thề. Nguyên nhân là do một lượng khá lớn lái xe truyền thống đã chuyển sang chạy taxi công nghệ và họ vẫn giữ thói quen cũ. VietTimes cũng đã đặt câu hỏi về quy trình tuyển lựa tài xế của Uber nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi.
Bầu chọn
Theo bạn, Uber nên xử lý vụ việc đáng tiếc này như thế nào?