Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải trao tặng 188 máy tính bảng cho học sinh nghèo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – "Sóng và máy tính cho em là thông điệp để thích ứng an toàn, hiệu quả với dịch bệnh, lan tỏa tinh thần nhân ái” – Bí thư Thái Nguyên mong các Mạnh thường quân tiếp sức cho các em trước Tết Dương lịch.
Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải tặng máy tính bảng cho học sinh nghèo thị xã Phổ Yên.
Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải tặng máy tính bảng cho học sinh nghèo thị xã Phổ Yên.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải vừa cùng đại diện các ban ngành của tỉnh Thái Nguyên đã trực tiếp trao tặng máy tính bảng cho các học sinh nghèo 3 trường trên địa bàn xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên.

Đây là hoạt động trong Chương trình “Sóng và máy tính cho em tỉnh Thái Nguyên” nhằm cụ thể hóa lời kêu gọi của lãnh đạo Chính phủ trong việc huy động thiết bị học tập giúp các học sinh nghèo có cơ hội học trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh.

Phát biểu tại Chương trình, người đứng đầu Tỉnh ủy Thái Nguyên bày tỏ vui mừng khi được đến thăm, động viên và trực tiếp trao máy tính bảng cho các em học sinh hiện chưa có thiết bị học trực tuyến của 3 nhà trường. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: “Sóng và máy tính cho em là thông điệp để thích ứng an toàn, hiệu quả với dịch bệnh, lan tỏa tinh thần nhân ái, lá lành đùm lá rách. Cái khó là tìm nguồn mua, giờ có máy trong tay rồi thì làm sao chuyển cho các cháu trước ngày cuối năm”.

Thống kê của Phòng Giáo dục cho thấy địa bàn có trên 40.000 học sinh các cấp học, trong đó có 29.352 học sinh phổ thông thuộc Phòng GD&ĐT thị xã Phổ Yên quản lý. Số học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, có khó khăn là 142 em.

Theo bà Hải học trực tuyến là một trong những giải pháp tối ưu trong dạy và học linh hoạt nhằm ứng phó với tình hình dịch COVID-19 hiện nay, đảm bảo cho các em “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh và đề nghị các ban ngành, các Mạnh thường quân nỗ lực để có đủ máy tính bảng trao tặng các em học sinh nghèo trong tỉnh trước Tết Dương lịch.

Bí thư Nguyễn Thanh Hải cũng mong muốn, những chiếc máy tính bảng được trao tặng hôm nay sẽ nguồn lực quý báu giúp các em học sinh vượt qua khó khăn, cố gắng vươn lên học tập tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Theo bà Hải, trước khi bùng phát dịch COVID-19, học sinh đều quen với học trực tiếp, được gặp gỡ thầy cô và vui chơi với bạn bè. Tuy vậy, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, học trực tuyến là giải pháp hiệu quả để đảm bảo các mục tiêu vừa phòng chống dịch, vừa tiếp thu kiến thúc học tập.

“Nhưng thực tế, không phải ai, không phải gia đình nào cũng có điều kiện học trực tuyến” - bà Hải nhắc tới hàng nghìn học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh không có thiết bị học, trong đó ở thị xã Phổ Yên có 188 em.

Nữ Bí thư Tỉnh ủy kể câu chuyện khi tiếp xúc với một số học sinh nghèo, hỏi không có máy tính thì các em sẽ học thế nào. Có em nói phải sang nhà bạn học chung, còn có em nói mượn điện thoại của bố mẹ để học.

Từ thực tế đó và cũng từ phát động của lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã phát động Chương trình Sóng và máy tính cho em trên địa bàn tỉnh, huy động sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân để tổ chức mua sắm thiết bị học tập, hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Hải kỳ vọng với việc nhận được các thiết bị phục vụ cho việc học tập online, các em học sinh dù không được đến trường vẫn không ngừng học tập.

Với 10,2 tỉ đồng kêu gọi cho Chương trình "Sóng và máy tính cho em" tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đơn vị chuyển đến cho các học sinh cần hỗ trợ một cách nhanh nhất, phấn đấu hoàn thành trước ngày cuối cùng của năm 2021.