Thái Nguyên: Đảm bảo sản xuất, kinh doanh thông suốt trong bối cảnh COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngay đầu xuân, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên đã yêu cầu các đơn vị tăng cường chỉ đạo, bảo đảm hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần ổn định đời sống cán bộ, công nhân viên và người lao động.
Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cần bám sát tình hình thực tiễn, khẩn trương bắt tay ngay vào công việc.
Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cần bám sát tình hình thực tiễn, khẩn trương bắt tay ngay vào công việc.

Yêu cầu này được ra tại Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Tỉnh ủy Thái Nguyên với điểm cầu UBND tỉnh và các huyện, thành phố, thị xã về triển khai nhiệm vụ sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 - vừa diễn ra hôm nay (17/2 - mùng 6 Tết).

Về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, các địa phương đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về việc điều chỉnh giảm một số hoạt động văn hóa, văn nghệ và không tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa.

Toàn tỉnh tiếp tục duy trì và vận hành tốt 28 chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch. Đội phản ứng nhanh các cấp và Tổ công tác tự quản phòng, chống dịch tại xóm, bản, tổ dân phố tích cực rà soát, chuẩn bị các điều kiện cần thiết sẵn sàng phục vụ việc cách ly tập trung khi có yêu cầu. Đến hết ngày 16/02, trên địa bàn không có trường hợp nhiễm COVID-19.

Ghi nhận và biểu dưỡng nỗ lực chống dịch, nhưng bà Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên - đề nghị người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị bám sát tình hình thực tiễn, khẩn trương bắt tay ngay vào công việc theo chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra, bảo đảm yêu cầu về tiến độ, chất lượng công việc.

Bà đề nghị các đơn vị tăng cường chỉ đạo các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh tổ chức tốt hoạt động ra quân đầu năm, bảo đảm hoạt động sản xuất, kinh doanh thông suốt, thuận lợi, góp phần ổn định đời sống cán bộ, công nhân viên và người lao động.

Bà Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Bà Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên đề nghị các đơn vị tập trung cao độ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tuyệt đối không chủ quan, lơ là.

"Hạn chế tối đa việc tổ chức hội nghị, hội thảo không cần thiết; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số và họp trực tuyến trong giải quyết công việc, bảo đảm hoạt động thường xuyên của cơ quan, đơn vị" - bà Nguyễn Thanh Hải lưu ý.

Bà cũng yêu cầu, cùng với việc tuyên truyền để thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế thì các cơ quan, tổ chức cũng cần đẩy mạnh thông tin về việc nghiêm túc thực hiện khai báo y tế, lịch trình di chuyển sau thời gian nghỉ Tết; chuẩn bị sẵn sàng các phương án về cơ sở vật chất, các nguồn lực và khả năng đáp ứng đối với từng cấp độ của dịch bệnh khi xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Sở Y tế Thái Nguyên thông tin, hệ thống y tế dự phòng được củng cố và phát triển từ tỉnh đến cơ sở. Hệ thống khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh phát triển đồng bộ. Chất lượng khám, chữa bệnh từng bước được nâng cao. 7 bệnh viện đã thực hiện tự chủ tài chính từ năm 2018; 3 bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh là bệnh viện vệ tinh của các bệnh viện tuyến Trung ương...

Bà Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên - trao quà khi thăm, động viên và kiểm tra hoạt động của Sở Y tế tỉnh.

Bà Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên - trao quà khi thăm, động viên và kiểm tra hoạt động của Sở Y tế tỉnh.

Về công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngành y tế đã triển khai 3 cơ sở đủ năng lực xét nghiệm COVID-19, năng lực xét nghiệm của các cơ sở đạt trên 1.000 mẫu/ngày. Các trường hợp liên quan đến các ca bệnh tại cộng đồng ở các tỉnh được giám sát chặt chẽ.

Đến thời điểm hiện tại: Tổng số ca F1 là 92 trường hợp, trong đó có 87 trường hợp đã hoàn thành cách ly y tế. Số ca F2 là 1.963 trường hợp và số ca F3 là 3798 trường hợp. Tổng số mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 từ ngày 28/1/2021 đến nay là 2.118 mẫu, hiện 2.076 mẫu đã có kết quả xét nghiệm SAR-CoV-2 âm tính…