Tên miền “.vn” cho doanh nghiệp, cá nhân tỉnh Thái Nguyên chính thức hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Từ 1/9, doanh nghiệp, cá nhân của tỉnh có thể đăng ký sử dụng tên miền “.vn” kèm các dịch vụ phục vụ phát triển kinh tế số với những ưu đãi đặc biệt dành riêng cho tỉnh Thái Nguyên.
ảnh minh họa
ảnh minh họa

Thực hiện “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TTTT) tỉnh Thái Nguyên cùng Nhà đăng ký tên miền “.vn” GMO-Z.com Run System, triển khai chương trình hỗ trợ cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên thực hiện chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia .vn.

Được biết sau khi triển khai thành công tại một số tỉnh ở khu vực phía Nam như Đồng Tháp, Vĩnh Long, thì Thái Nguyên là tỉnh đầu tiên của các tỉnh phía Bắc phối hợp với VNNIC để triển khai chương trình này.

Trên cơ sở nghiên cứu đặc điểm tình hình kinh tế, xã hội, nhóm đối tượng, nhu cầu sử dụng của tỉnh, Sở TT&TT tỉnh Thái Nguyên, Nhà đăng ký tên miền “.vn” GMO-Z com Runsystem và Trung tâm CNTT thuộc Sở TT&TT của tỉnh đã đưa ra các giải pháp cụ thể với các gói dịch vụ CNTT, dịch vụ số gắn với tên miền “.vn” đảm bảo phù hợp, thiết thực với từng nhóm khách hàng tiêu biểu tại tỉnh Thái Nguyên, bao gồm: Hợp tác xã ngành nghề, hộ kinh doanh cá thể; các Doanh nghiệp trên địa bàn; các cơ sở y tế; các cơ sở giáo dục.

Hợp tác xã Chè an toàn Khe cốc (https://khecoctra.vn) và Công ty TNHH Bất động sản Niềm tin (https://batdongsanniemtin.vn) cũng là các đơn vị đầu tiên được chương trình hỗ trợ.

Chương trình được chính thức khai trương hoạt động tại Thái Nguyên từ ngày 1/9/2021. Từ đây, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân của tỉnh có thể đăng ký sử dụng tên miền “.vn” kèm các dịch vụ phục vụ phát triển kinh tế số với những ưu đãi đặc biệt dành riêng cho tỉnh Thái Nguyên.