Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên gửi thư cảm ơn các tổ chức, cá nhân, lực lượng tuyến đầu chống COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Lá thư cảm ơn được gửi đến các cơ quan, đơn vị, địa phương, các tổ chức, cá nhân, lực lượng tuyến đầu chống dịch, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm và nhân dân đã đồng hành chống dịch.
Bà Nguyễn Thanh Hải tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Bà Nguyễn Thanh Hải tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thời gian qua, dịch COVID-19 tiếp tục có những diễn biến nhanh và phức tạp. Cả hệ thống chính trị, đồng bào và nhân dân Thái Nguyên đã tích cực vào cuộc với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, triển khai đồng bộ, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo các giải pháp phòng, chống để thực hiện “mục tiêu kép”. Đến nay có thể nói, Thái Nguyên vẫn đang an toàn trước dịch bệnh.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên, bà Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh - đã gửi thư cảm ơn đến tất cả các cơ quan, đơn vị, địa phương, các tổ chức, cá nhân, lực lượng tuyến đầu chống dịch, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm và nhân dân đã đồng hành trong suốt thời gian qua.

Trong lá thư cảm ơn, bà Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh - đánh giá, thời gian vừa qua, dịch bệnh COVID-19 tiếp tục có những diễn biến nhanh và phức tạp. Cấp ủy, chính quyền tỉnh Thái Nguyên đã kịp thời ban hành một số quyết định quan trọng để lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch. Cả hệ thống chính trị, đồng bào và nhân dân tỉnh đã tích cực vào cuộc với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, triển khai đồng bộ, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo các giải pháp thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa tập trung phát triển kinh tế - xã hội. Đến nay có thể nói, tỉnh Thái Nguyên vẫn đang an toàn trước dịch bệnh.

Để có được những kết quả này, "trước hết phải kể đến sự chung sức, đồng lòng, thống nhất hành động của các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân; những cống hiến ngày đêm quên mình của lực lượng tuyến đầu chống dịch, của các y, bác sĩ, chiến sĩ, tình nguyện viên; tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, các Đội phản ứng nhanh, Tổ COVID-19 cộng đồng, lực lượng tham gia tại các chốt liên ngành kiểm soát COVID-19, sự sẻ chia, đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm... Đặc biệt là sự ủng hộ, tin tưởng, đồng thuận rất cao của toàn thể đồng bào và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh" - người đứng đầu Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên nêu rõ.

Bày tỏ sự ghi nhận, biểu dương và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả các cơ quan, đơn vị, địa phương, các tổ chức, cá nhân, lực lượng tuyến đầu chống dịch, cộng đồng doanh nghiệp, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên cho rằng, thời gian tới, dịch bệnh COVID-19 có thể sẽ còn có những diễn biến phức tạp, khó lường, những khó khăn và thách thức sẽ tiếp tục xuất hiện.

Cấp ủy, chính quyền Thái Nguyên mong rằng đội ngũ các y, bác sĩ, các cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và nhân dân Thái Nguyên tiếp tục giữ vững ý chí, tinh thần đoàn kết, đồng tâm, hiệp lực chiến thắng dịch bệnh, thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”, bảo đảm an toàn sức khỏe cho nhân dân, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế và đưa tỉnh Thái Nguyên phát triển ngày càng phồn vinh, thịnh vượng.

Được biết, cùng với Thái Nguyên, mới đây, nhiều lãnh đạo địa phương đã có gửi thư động viên, trong đó phải kể tới thư của ông Dương Văn Thái - Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Bắc Giang, của bà Hoàng Thị Thuý Lan - Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc, của ông Hoàng Trung Dũng - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, ông Phạm Ngọc Nghị - Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Lắk,...

Đây chính là hành động thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời của lãnh đạo các địa phương gửi tới các bác sĩ, y sĩ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế; cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19.