Xe tăng T-90M pháo kích dữ đội, yểm trợ cho bộ binh tấn công quân đội Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bộ Quốc phòng Nga công bố video, ghi lại hoạt động chiến đấu của kíp xe tăng T-90 Nga, yểm trợ hỏa lực cho các đơn vị bộ binh cơ giới chiến đấu trong vùng chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Trong video, các xe tăng T-90M Quân khu phía Tây thực hiện nhiệm vụ yểm trợ hỏa lực bắn thẳng cho các đơn vị Bộ binh Cơ giới, dọn hành lang cho các hoạt động tấn công của quân đội Nga trong khu vực chiến sự.

Các kíp xe điều khiển chiếc tăng T-90M tiến đến các vị trí tiếp giáp với mép trước tuyến công sự phòng thủ của lực lượng vũ trang Ukraine, sử dụng hỏa lực pháo tăng đánh phá trực tiếp, tấn công phá hủy các hỏa điểm vũ khí chống tăng, pháo binh và tăng thiết giáp đối phương.

Xe tăng T-90M quân đội Nga pháo kích vào chiến tuyến phòng ngự quân đội Ukraine. Video

Dưới hỏa lực pháo kích của lực lượng Ukraine, trinh sát tiền phương, sử dụng các phương tiện trinh sát, bao gồm cả UAV thăm dò các hỏa điểm, trận địa pháo, vị trí tập trung quân. Sau đó UAV trinh sát gửi dữ liệu mục tiêu cho sở chỉ huy tiền phương và các xe tăng.

Trong quá trình pháo kích, UAV trinh sát trực tiếp điều chỉnh hỏa lực của xe tăng, chỉ thị các mục tiêu và hỗ trợ phân phối hỏa lực trên chiến trường.

Kíp xe tăng sử dụng pháo tăng bắn trực tiếp trấn áp và tiêu diệt các ổ đề kháng mạnh mẽ của quân đội Ukraine, phá hủy các hỏa điểm và tăng thiết giáp đối phương.

Xe tăng T-90M "Proryv" của Nga là một trong những phương tiện chiến đấu hiện đại nhất hiện nay trên chiến trường Ukraine. Sau hàng loạt nâng cấp, xe tăng lớp T-90M được trang bị hệ thống giáp phản ứng nổ mới nhất, hiệu quả cao ngăn chặn đạn xuyên giáp dưới cỡ, hệ thống kính ngắm song song trưởng xe - pháo thủ ngày đêm, thông tin liên lạc hiện đại và động cơ diesel công suất lớn, tăng khả năng cơ động trên địa hình phức tạp.

Những chiếc xe tăng T-90M "Proryv" thể hiện hiệu quả xuất sắc trong quá trình chiến đấu trên chiến trường thời gian qua. Đồng thời, những chiếc xe tăng Nga sẽ phải đối đầu với Leopard-2 do Đức sản xuất trên chiến trường trong vài tuần tới.

Theo Top Ware