Xe điện Sony sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào năm 2026

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong sự kiện CES 2020, Sony đã gây bất ngờ với mẫu xe điện concept Vision S của mình.
Xe điện Sony sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào năm 2026 (Ảnh: Digital Trends)
Xe điện Sony sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào năm 2026 (Ảnh: Digital Trends)

Khi Sony hé lộ mẫu xe ý tưởng Vision S của mình tại CES 2020, những người sành sỏi trong ngành ở khắp mọi nơi đều có phản ứng giống nhau: một mẫu xe tuyệt vời, vậy bao giờ nó được cho ra mắt? Tại CES 2023, công ty Nhật Bản đã trả lời câu hỏi đó bằng cách giới thiệu Afeela, một chiếc xe điện được sản xuất với sự hợp tác của Honda. Mẫu xe này sẽ được bán tại thị trường Mỹ vào năm 2026.

Phần thân của mẫu xe điện Afeela của Sony (Ảnh: Digital Trends)

Phần thân của mẫu xe điện Afeela của Sony (Ảnh: Digital Trends)

Mẫu xe sedan này có thiết kế gần như tương đồng với concept Vision-S mà Sony đã giới thiệu 3 năm trước đó. Sony tuyên bố mẫu xe Afeela sẽ có tới 45 cảm biến, từ máy quét đến radar và camera trong ô tô. Một dải đèn sọc tích hợp tại lưới tản nhiệt có khả năng phát sáng đa sắc rực rỡ, cho phép chiếc xe “thể hiện chính mình” – một chủ đề phổ biến trong buổi giới thiệu CES 2023 của Sony.

Phía trong xe là màn hình siêu rộng chiếm đa phần không gian bảng điều khiển phía trước. Sony cũng hứa hẹn sẽ tận dụng các mối quan hệ rộng rãi với các đối tác trong ngành phim ảnh, âm nhạc và trò chơi điện tử của mình để mang đến những trải nghiệm giải trí đỉnh cao trên xe. Nền tảng Snapdragon Digital Chassis đến từ Qualcomm sẽ đảm nhiệm vai trò cung cấp sức mạnh điện toán cho toàn bộ hoạt động của Afeela.

Sony cho biết, các khách hàng quan tâm có thể đặt hàng trước mẫu xe này vào quý đầu tiên của năm 2025 và những đợt giao hàng đầu tiên ở Bắc Mỹ sẽ diễn ra vào năm 2026.

Theo Digital Trends