VPS báo công an điều tra vụ tài khoản khách hàng bị xâm nhập trái phép

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – CTCP Chứng khoán VPS (VPS) vừa phát đi thông cáo liên quan đến thông tin một số khách hàng của VPS bị kẻ gian xâm nhập tài khoản trái phép.

CTCP Chứng khoán VPS (VPS) cho biết, vào khoảng thời gian từ cuối tháng 5/2023 đến đầu tháng 6/2023, trong quá trình giám sát và thu thập thông tin trên không gian mạng về tài khoản khách hàng, công ty có phát hiện được một số tài khoản chứng khoán có dấu hiệu bị lộ mật khẩu đăng nhập được đưa lên các trang web đen.

Bên cạnh đó, VPS cũng nhận được phản ánh của một số khách hàng về việc tài khoản chứng khoán của khách hàng có dấu hiệu bị đăng nhập trái phép.

Theo VPS, ngay khi phát hiện sự việc, công ty đã khẩn trương thực hiện các biện pháp nhằm kịp thời ngăn chặn những thiệt hại tiềm ẩn cho khách hàng trên không gian mạng, hướng tới bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

"VPS cũng đã liên hệ, trình báo sự việc với cơ quan công an, tích cực phối hợp, cung cấp thông tin phục vụ quá trình điều tra" - công ty chứng khoán thị phần số 1 Việt Nam cho biết./.