Volvo XC60 trở thành chiếc xe an toàn nhất ở châu Âu

VietTimes -- Mới đây, Volvo XC60 đã chính thức được tổ chức Euro NCAP công nhận là chiếc xe an toàn nhất trong phân khúc SUV hạng trung cao cấp của năm 2017.
Volvo lại trở lại với danh hiệu xe an toàn nhất ở châu Âu (Ảnh: Volvo)
Volvo lại trở lại với danh hiệu xe an toàn nhất ở châu Âu (Ảnh: Volvo)

So với các đối thủ trong cùng phân khúc, Volvo XC60 đạt được tỉ lệ gần như hoàn hảo 98% trong hạng mục bảo về người lớn, nó cũng tạo ra lợi thế rõ rệt ở hạng mục dành cho những tính năng hỗ trợ an toàn với tỉ lệ 95%, cao hơn đối thủ cạnh tranh gần nhất tới 20%. Điều đó một lần nữa nhấn mạnh vị thế của Volvo với tư cách là hãng xe hơi dẫn đầu trong lịch vực an toàn.

Ông Malin Ekholm, Phó Chủ tịch trung tâm An toàn Volvo Cars cho biết XC60 hoàn toàn mới là một trong những chiếc xe Volvo an toàn nhất từng được sản xuất.

Volvo XC60 trở thành chiếc xe an toàn nhất ở châu Âu ảnh 1Chiếc Volvo XC60 trong quá trình thử nghiệm va chạm

Ông nhấn mạnh thêm: "XC60 được trang bị đầy đủ các công nghệ mới được thiết kế để hỗ trợ lái xe, giúp bảo vệ hành khách trong xe và những người tham gia giao thông khác như người đi bộ, người đi xe đạp… cùng lúc có thể giảm thiểu nguy cơ va chạm. Chúng tôi luôn tự hào về những lời cam kết liên tục đổi mới các tính năng an toàn. Và điều đó đã được công nhận và chứng minh bằng giải thưởng xe an toàn nhất phân khúc SUV hạng trung cao cấp của Euro NCAP 2017.”

Đây không phải là lần đầu tiên hãng xe Volvo có được giải thưởng từ Euro NCAP khi vào năm 2015, XC90 cũng giành được giải thưởng tương tự như XC60. Ngoài ra, mẫu V40 cũng dành được danh hiệu của Euro NCAP ở phân khúc xe hạng C.

Bài kiểm tra va chạm tổng thể

Ông Malin Ekholm còn chia sẻ: "Tầm nhìn của chúng tôi đến năm 2020 là sẽ không còn ai bị chết hoặc bị thương nặng khi ngồi trong một chiếc xe Volvo mới. Những thành tựu của XC60 mới là những ví dụ về cam kết của chúng tôi đối với việc phát triển các hệ thống an toàn và hỗ trợ mới nhất."

XC60 cũng tham gia vào S90 và V90 trong việc tạo ra lịch sử cho Volvo như là nhà sản xuất xe du lịch đầu tiên có đọc cả ba xe đều đứng đầu bảng xếp hạng xe hàng đầu trong các bài kiểm tra hệ thống phanh tự động khẩn cấp (AEB) gồm AEB City, AEB Inter-Urban và AEB Pedestrian của Euro NCAP. Ba chiếc của Volvo là những chiếc xe duy nhất đạt được điểm số hoàn hảo trong cả 3 hạng mục AEB.

Bài kiểm tra va đậm lộn vòng

Như vậy, sau giải thưởng xe của năm 2017-2018 tại thị trường Nhật Bản, giải thưởng Euro NCAP là giải thưởng danh giá thứ 2 mà Volvo XC60 được nhận.

Ngoài ra, tại thị trường Anh, XC60 cũng đã giành được một giải thưởng như xe an toàn tốt nhất, công nghệ an toàn tốt nhất và hệ thống định vị về tinh tốt nhất của giải thưởng Công nghệ Xe hơi 2017; danh hiệu SUV cao cấp của năm do các lái xe chuyên nghiệp của Anh bình chọn.

Volvo XC60 cũng đã lọt vào top ba của vòng chung kết của giải thưởng xe SUV/MPV của năm tại Bắc Mỹ năm 2018, mẫu xe thắng cuộc sẽ được công bố vào ngày 15/1/2018.