Volvo ra mắt động cơ 3 xi-lanh, áp dụng trước tiên cho XC40

VietTimes -- Mới đây, Volvo đã chính thức công bố đã phát triển thành công và bổ sung thêm vào danh mục động cơ Drive-E mẫu động cơ 3 xi-lanh T3. Động cơ mới này sẽ được lắp đặt trên mẫu XC40 và phân khúc SUV cỡ nhỏ cũng sẽ là mục tiêu cạnh tranh mà Volvo hướng tới.
Động cơ mang mã hiệu T3 cũng là mẫu động cơ 3 xi-lanh đầu tiên trong lịch sử 91 năm phát triển của hãng xe hơi Thụy Điển.
Động cơ mang mã hiệu T3 cũng là mẫu động cơ 3 xi-lanh đầu tiên trong lịch sử 91 năm phát triển của hãng xe hơi Thụy Điển.

Động cơ hoàn toàn mới này có dung tích 1.5L, sử dụng công nghệ phun xăng trực tiếp được phát triển dựa trên mô-đun thiết kế tương tự như các mẫu động cơ 4 xi-lanh Drive-E hiện có của Volvo. Nó sẽ được đi kèm với hộp số tự động 6 cấp, trong khi tùy chọn hộp số tự động 8 cấp sẽ có mặt vào năm 2019.

Ông Alexander Petrofski – Giám đốc cấp cao phụ trách các sản phẩm Series 40 của Volvo cho biết: “Động cơ 3 xi-lanh mới của chúng tôi là một sự phát triển đầy thú vị không chỉ dành riêng cho XC40 mà còn có ý nghĩa cả với Volvo nói chung. Sự nhỏ gọn của động cơ mới cho phép chúng tôi đa dạng hóa sản phẩm và dễ dàng ứng dụng cho những mẫu xe plug-in hybrid dùng 2 động cơ tới đây của Volvo.”
Volvo ra mắt động cơ 3 xi-lanh, áp dụng trước tiên cho XC40 ảnh 1Động cơ T3 được Volvo phát triển dựa trên mô-dun thiết kế của các dòng động cơ 4 xi-lanh hiện có của hãng

Hãng xe hơi Thụy Điển cho biết họ cũng đã sẵn sàng đáp ứng cấu hình hybrid-diesel và một tùy chọn thuần chạy điện cho XC40 sẽ được bổ sung trong nay mai. Hiện tại, Volvo XC40 đang có 2 loại tùy chọn động cơ turbodiesel 4 xi-lanh D3 148 mã lực và động cơ xăng 4 xi-lanh T4 187 mã lực. 

Volvo XC40 hoàn toàn mới đã được ra mắt đầu tiên trên toàn cầu hồi giữa tháng 9/2017, là một mẫu crossover SUV 5 chỗ nhỏ gọn, nằm trong phân khúc cạnh tranh với các đối thủ như Mercedes-Benz GLA, Audi Q3, BMW X1, Range Rover Evoque…
Volvo ra mắt động cơ 3 xi-lanh, áp dụng trước tiên cho XC40 ảnh 2Động cơ T3 không chỉ giúp đa dạng hóa lựa chọn dành cho XC40 mà còn mở ra cơ hội cho Volvo cung cấp thêm các phiên bản Hybrid

Khách hàng mua XC40 có thể lựa đa dạng hơn từ mức cơ bản Momentum, R-Design cho tới cấp độ cao hơn là Inscription. Tại Việt Nam, Volvo XC40  hoàn toàn mới dự kiến sẽ được giới thiệu vào giữa năm nay, rất có thể là tại triển lãm Vietnam Motor Show 2018 diễn ra vào tháng 6 tới đây.