Nhiều mẫu xe điện sẽ được Volvo giới thiệu trong năm 2019

VietTimes -- Kế hoạch của thương hiệu Thụy Điển trong tương lai bao gồm việc điện hóa toàn bộ dòng sản phẩm hiện tại đồng thời ra mắt các mẫu xe điện độc lập mới, khởi đầu bằng một dòng hatchback trong năm 2019.
Mẫu 40.2 concept sẽ sớm được Volvo hiện thực hóa bằng một dòng xe chạy điện thương mại
Mẫu 40.2 concept sẽ sớm được Volvo hiện thực hóa bằng một dòng xe chạy điện thương mại

Cụ thể, dòng hatchback hoàn toàn mới và cũng là mẫu xe điện thuần đầu tiên của Volvo sẽ sử dụng ý tưởng chủ đạo là concept 40.2 ra mắt vào năm 2016 và sẽ gia nhập gia đình Series 40 với ngôn ngữ thiết kế hiện hành của thương hiệu Thụy Điển.

Sử dụng khung gầm CMA vốn được Volvo và tập đoàn mẹ Geely sử dụng trên tất cả các dòng xe cỡ nhỏ của mình (bao gồm cả XC40 mới ra mắt), chiếc hatchback với phong cách coupe của Volvo đã bắt đầu những công đoạn phát triển đầu tiên. Thông tin này được chính giám đốc phụ trách mảng Nghiên cứu và phát triển của Volvo, ông Henrik Green, xác nhận.

Nhiều mẫu xe điện sẽ được Volvo giới thiệu trong năm 2019 ảnh 1Volvo 40.2 concept lấy cảm hứng thiết kế pha trộn giữa dòng hatchback và coupe

Vị lãnh đạo của thương hiệu Thụy Điển cũng cho biết thêm các dòng xe Volvo trong tương lai sẽ thiết kế theo dạng có thể thay thế ắc quy/hệ thống truyền động/mô tơ một cách dễ dàng để đơn giản hóa quá trình sản xuất cũng như gia tăng khả năng tùy biến cho khách hàng.

Tầm hoạt động tối đa mỗi lần sạc của các dòng xe điện Volvo hứa hẹn sẽ đạt mốc 500 km. Các phiên bản cấp thấp có thể chỉ dừng lại ở 350 km.

Nhiều mẫu xe điện sẽ được Volvo giới thiệu trong năm 2019 ảnh 2Polestar 1 là mẫu xe concept đầu tiên khi phân nhánh độ xe này của Volvo chuyển hẳn sang làm xe dòng xe điện

“500 km là mốc tiêu chuẩn mà chúng tôi đang nhắm tới. Mọi thứ vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển và chúng tôi vẫn đang theo đuổi các bước tiến mới từng ngày. Mọi thứ hiện giờ rất khác biệt so với việc phát triển nên một dòng xe mới ở giai đoạn 5 tới 10 năm trước”, ông Green chia sẻ.

Sau bản hoàn chỉnh của concept 40.2, dòng XC40 chạy điện thuần sẽ là mục tiêu tiếp theo của Volvo. Polestar, thương hiệu vừa được tách riêng khỏi Volvo, hứa hẹn cũng sẽ ra mắt 3 dòng xe xanh mới bên cạnh chiếc Polestar 1 đã công bố trước đó.