Volkswagen xuất xưởng chiếc xe thứ 150 triệu

VietTimes –Mới đây, Volkswagen đã tổ chức lễ kỷ niệm nhân dịp chiếc xe thứ 150 triệu được xuất xưởng. Và thật ý nghĩa khi đó lại là một chiếc xe hybrid – Golf GTE

Nhằm cắt giảm và loại bỏ hoàn động cơ diesel, Volkswagen đang rất nỗ lực để phát triển và sản xuất những chiếc xe chạy điện. Họ sẽ có lý do để ăn mừng bởi chiếc xe thứ 150 triệu của tập đoàn xe hơi lớn nhất thế giới vừa được “ra lò” tại nhà máy ở Wolfsburg là một chiếc hybrid – Golf GTE.

Volkswagen xuất xưởng chiếc xe thứ 150 triệu  ảnh 1Ảnh: automobilemag.com

Đây là cột mốc mà Volkswagen đạt được sau 80 năm hoạt động, kể từ năm 1937. Những chiếc xe của hãng được sản xuất tại hơn 50 nhà máy khác nhau đặt tại 14 quốc gia trên thế giới.

Lễ kỷ niệm này của Volkswagen không chỉ là một lời cam kết chuyển hướng sang những chiếc xe điện, mà còn là một sự công nhận đối với vai trò cực kỳ quan trọng của những chiếc Golf trong việc giúp Volkswagen đạt cột mốc 150 triệu. Tính đến năm 2013, Volkswagen đã bán ra khoảng 30 triệu chiếc xe thuộc dòng Golf và con số này chắc chắn sẽ còn tăng lên với việc ra mắt Golf thế hệ thứ bảy.

Volkswagen xuất xưởng chiếc xe thứ 150 triệu  ảnh 2Ảnh: automobilemag.com

Bên cạnh Golf, hãng xe nước Đức cũng đã sản xuất 17 triệu chiếc Polo, 19,5 triệu chiếc Jetta và hơn 20 triệu chiếc Passart trong suốt chiều dài lịch sử của mình. Mẫu xe cổ “biểu tượng” khác là Volkswagen Beetle cũng đã góp phần tạo nên lịch sử của Volkswagen giai đoạn trước chiến tranh thế giới. Đã có khoảng 21,5 triệu chiếc Beetle được sản xuất trước khi dây chuyền sản xuất cuối cùng bị đóng cửa vào năm 2003 tại Mexico.

Nhà máy khổng lồ tại Wolfsburg đã đóng góp rất nhiều vào cột mốc này của VW. Kể từ khi dây chuyền sản xuất đầu tiên tại nhà máy đi vào hoạt động 72 năm trước, đã có khoảng 44 triệu chiếc xe mang thương hiệu VW được tạo ra.

Hiện nay, Volkswagen đang có hơn 60 mẫu xe được sản xuất thường xuyên. Trong năm nay, Volkswagen cũng sẽ cho ra mắt thêm 10 mẫu xe nữa và mang chúng đến tất cả các thị trường trên thế giới. Từ năm 2020, Volkswagen sẽ giới thiệu những chiếc xe điện I.D và hi vọng mẫu xe mới này sẽ cán mốc 1 triệu chiếc được bán ra trong năm 2025.