Vingroup đầu tư 2.000 tỷ đồng xây bệnh viện Vinmec Hải Phòng

Ngày 18/10, Tập đoàn Vingroup đã khởi công bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng tại quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng với tổng vốn đầu tư khoảng 2.000 tỷ đồng. 
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Bệnh viện có 14 chuyên khoa sâu và là bệnh viện thứ 6 trong hệ thống y tế Vinmec trên toàn quốc, sau các bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec tại Hà Nội, Hạ Long, Phú Quốc, Nha Trang và Thành phố Hồ Chí Minh, cùng chuỗi 2 phòng khám đa khoa quốc tế.

Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Hải Phòng có tổng diện tích 40.000m2 được đầu tư bài bản, đồng bộ về cơ sở vật chất, hệ thống máy móc hiện đại.

Bệnh viện có quy mô 400 giường bệnh với khả năng đáp ứng 200.000 lượt khám ngoại trú mỗi năm. Dự kiến trong giai đoạn 1, bệnh viện này sẽ đưa 200 giường vào hoạt động trong năm 2017.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết khi đi vào hoạt động bệnh viện sẽ trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tiêu chuẩn quốc tế dành cho người dân thành phố, đồng thời đáp ứng nhu cầu về dịch vụ y tế chất lượng cao của du khách trong nước và quốc tế đến với Hải Phòng và các vùng phụ cận.

Theo VietNam+

Với 2000 tỷ đồng vốn đầu tư và 400 giường bệnh, thời hạn vận hành trong năm 2017, Vinmec Hải Phòng chính là dự án xây bệnh viện có vốn đầu tư lớn nhất, đồng thời có thời gian xây dựng, vận hành nhanh nhất từ trước tới nay ở Hải Phòng.