VinFast công bố 2 mẫu xe được yêu thích nhất

VietTimes -- VinFast vừa công bố hai mẫu xe nhận được số lượt bình chọn nhiều nhất trên website của cuộc thi "Chọn xế yêu cùng VinFast" từ 2-16/10. Trong số 20 mẫu xe từ 4 hãng thiết kế danh tiếng của Italy, người Việt ưa chuộng nhất hai mẫu của ItalDesign là Sedan 02 và SUV 02. 
Theo kết quả khảo sát, gần 62.000 người tham gia bình chọn trong 14 ngày, có 22.396 phiếu bầu cho Sedan 02 (chiếm hơn 36%) và 13.833 phiếu cho SUV 02 (hơn 22%).
VinFast công bố 2 mẫu xe được yêu thích nhất  ảnh 1Mẫu sedan nhận 22.396 lượt bình chọn, chiếm 36,2%.
Đây là mẫu SUV nhận 13.833 lượt bình chọn, chiếm 22,4%.Mẫu SUV nhận 13.833 lượt bình chọn, chiếm 22,4%.

Trước đó, từ ngày 2/10, VinFast vén màn những hình ảnh phác thảo đầu tiên của 20 mẫu thiết kế cho cả mẫu sedan và SUV dựa trên hợp tác với bốn hãng thiết kế xe danh tiếng Italy gồm Pininfarina, Zagato, Torino và ItalDesign. Đây là các studio thiết kế nổi tiếng từng thiết kế xe cho Audi, Bentley, BMW, Ferrari, Lamborghini, Mercedes, Porsche, Rolls-Royce.

Từ 20 mẫu này, VinFast sẽ tiến hành bình chọn và chốt hai mẫu cuối cùng cho hai dòng sedan và SUV để đi vào sản xuất. Các mẫu xe của Vinfast đều rất bắt mắt với phong cách thể thao.

ItalDesign và Torino, mỗi hãng có 3 mẫu sedan và 3 mẫu SUV; Pinifarina và Zagato, mỗi hãng đưa ra thiết kế của 2 sedan và 2 SUV. Hiện chưa rõ, các mẫu xe này sẽ nhằm vào phân khúc nào trên thị trường.

Để tạo ra sự khác biệt giữa cho ôtô VinFast, các nhà tạo mẫu cố gắng đưa những nét đặc trưng Việt Nam lên xe như ItalyDesign gắn logo chữ V khéo léo hợp tổng hoà đầu xe uyển chuyển, hay Torino tạo hình lưới tản nhiệt từ hình tượng ruộng bậc thang.

Đây là lần đầu tiên có một thiết kế dành riêng cho thị trường Việt Nam từ các studio danh tiếng trên thế giới và Vinfast khéo léo mời khách hàng bình chọn xe.

Được biết, một tháng sau khi khởi công nhà máy VinFast, hãng xe Việt đã có những động thái quan trọng như công bố kế hoạch tháng 9/2019 ra mắt ôtô, chiêu mộ những nhân sự cao cấp gồm ông Vũ Quang Huệ, nguyên Tổng giám đốc Bosch Việt Nam làm Phó tổng giám đốc ngành ôtô, giám sát dự án VinFast và Cựu phó chủ tịch GM giữ vị trí Tổng giám đốc nhà máy ôtô VinFast.

Ảnh: VinFast