Sếp Vingroup chưa tiết lộ về giá ô tô VinFast

Tập đoàn Vingroup sẽ sản xuất ô tô thương hiệu Việt có chất lượng theo chuẩn quốc tế với giá cả phù hợp.
Ảnh minh hoa: PLO
Ảnh minh hoa: PLO

Chia sẻ bên lề Hội thảo Công nghiệp ô tô và cơ hội phát triên mạng lưới sản xuất Việt Nam do Bộ Công Thương tổ chức sáng 12-10, ông Võ Quang Huệ, Phó Tổng Giám đốc Vingroup, phụ trách dự án sản xuất ô tô VINFAST, khẳng định tầm nhìn của Vingroup là sản xuất dòng xe VINFAST thương hiệu Việt để đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của người Việt với giá cả phù hợp.

“Chúng tôi mong muốn đóng góp vào nền công nghiệp phụ trợ của Việt Nam và mong muốn đạt tỉ lệ nội địa hóa 60% (trước mắt dự kiến đạt 40%). Chúng tôi đang trong quá trình sản xuất ra dòng xe đầu tiên và hy vọng liên kết với các nhà sản xuất linh kiện của Việt Nam để bàn thảo chiến lược, có một sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế”- Ông Huệ nói.

Phó tổng giám đốc Vingroup chưa tiết lộ về giá ô tô - ảnh 1
Ông Võ Quang Huệ.

Theo vị này, tiêu chuẩn sản xuất linh kiện cho ngành ô tô rất cao, đó là mang tiêu chuẩn quốc tế, chất lượng hoàn hảo. Vingroup sẽ chọn những đối tác có kinh nghiệm trong sản xuất ô tô dù đó là điều khó khăn.

“Qua đề án này chúng tôi muốn góp phần xây dựng nền công nghiệp phụ trợ VN. Trên tinh thần đó, chúng tôi muốn giúp đỡ hết sức các nhà sản xuất phụ trợ cung cấp có thể nâng cao chất lượng. Việc Vingroup chọn con số tỉ lệ nội địa 60% là sức bật trong bối cảnh hiện nay, nếu không có quyết tâm sẽ khó thu hút đầu tư, tận dung thế mạnh”- Ông Huệ chia sẻ.

Pháp Luật TP.HCM đặt câu hỏi: Khi VinGroup đưa ra các mẫu xe để lấy ý kiến người tiêu dùng, nhiều người đã rất thích thú với các mẫu xe đó. Tuy nhiên, nhiều người cũng băn khoăn, mẫu xe như vậy kèm theo chất lượng như Vingroup cam kết thì giá sẽ không rẻ?

Ông Huệ cho biết, VinGroup hợp tác với 4 nhà thiết kế nổi tiếng của Ý và quan điểm của của đơn vị này là làm xe có chất lượng rất cao theo chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, ông Huệ từ chối đưa ra bình luận về giá xe. 

Theo Pháp luật TP.HCM
http://plo.vn/kinh-te/pho-tong-giam-doc-vingroup-chua-tiet-lo-ve-gia-o-to-733176.html