VinFast chốt 7 mẫu xe dòng Premium được ưa thích nhất tại Việt Nam

VietTimes -- Sau 10 ngày triển khai, thu hút gần 1 triệu lượt truy cập và bình chọn, chương trình “Chọn xế yêu cùng VinFast – 3” đã chính thức công bố 7 mẫu xe Pre được người Việt yêu thích nhất. 
Theo kế hoạch, VinFast sẽ ra mắt dòng xe Premium - viết tắt là Pre vào năm 2020.
Theo kế hoạch, VinFast sẽ ra mắt dòng xe Premium - viết tắt là Pre vào năm 2020.

Khởi động từ ngày 15-24/1/2019, chương trình “Chọn xế yêu cùng VinFast – 3” đã đưa ra 35 mẫu thiết kế thuộc tất cả 4 phân khúc: A, B, C, và D; gồm xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao và xe gia đình, do 3 studio hàng đầu thế giới là Ital Design, Pininfarina và Torino Design thực hiện, theo đơn đặt hàng từ VinFast.

Sau 10 ngày triển khai và tiếp nhận ý kiến của người tiêu dùng, kết quả cho thấy các thiết kế của Pininfarina đã chiến thắng áp đảo ở cả ba phân khúc A, B và C; trong khi Ital Design và Torino Design chia đều Hạng D với mẫu sedan và SUV.

Mẫu thiết kế B 26 của Pininfarina
Mẫu thiết kế B 26 của Pininfarina

Cụ thể, với thiết kế thể hiện xu hướng công nghệ cao, tinh tế và mạnh mẽ - mẫu A18 của Pininfarina đã dẫn đầu ở phân khúc xe hạng A cỡ nhỏ. Còn ở phân khúc B hatcback/CUV, mẫu B26 của Pininfarina vượt trội nhờ những đường nét táo bạo và tinh xảo, đặc biệt là ở mặt trước.

VinFast chốt 7 mẫu xe dòng Premium được ưa thích nhất tại Việt Nam ảnh 2 VinFast chốt 7 mẫu xe dòng Premium được ưa thích nhất tại Việt Nam ảnh 3
Pininfarina cũng giành phiếu lớn nhất ở hạng C với hai thiết kế sedan C 29 và CUV C 31.

Chưa dừng lại ở đó, Pininfarina tiếp tục giành được một lượng phiếu bình chọn lớn ở phân khúc C sedan/CUV với hai thiết kế C29 và C31. Ở phân khúc D, nhà thiết kế ItalDesign tỏa sáng với mẫu xe sedan mang số hiệu D35 thể hiện sự thanh lịch và sang trọng cùng những chi tiết tạo điểm nhấn ở cả phía trước, hai bên hông và phía sau xe.

Mẫu thiết kế D 35 của ItalDesign
 Mẫu thiết kế D 35 của ItalDesign

Riêng hai mẫu xe cỡ lớn SUV hạng D và xe gia đình (MPV) – số phiếu ủng hộ dồn hẳn cho Torino Design với mẫu SUV D59 và MPV 05 (64). Về cơ bản, điểm chung của các mẫu được chọn là mang ngôn ngữ thiết kế hiện đại theo phong cách châu Âu nhưng có nhiều chi tiết phù hợp với thị hiếu của số đông người dùng tại Việt Nam. 

Theo kế hoạch, VinFast sẽ ra mắt dòng xe Premium - viết tắt là Pre vào năm 2020 với mức giá phổ thông hơn để đáp ứng rộng rãi nhu cầu của khách hàng. Giống như 2 lần trước, ban tổ chức chương trình “Chọn xế yêu cùng VinFast - 3” cũng đã tiến hành tìm người trúng giải, dựa trên hai tiêu chí: có tỷ lệ bình chọn gần đúng nhất cả 7 mẫu và gửi bình chọn trong thời gian sớm nhất. 

VinFast chốt 7 mẫu xe dòng Premium được ưa thích nhất tại Việt Nam ảnh 5 VinFast chốt 7 mẫu xe dòng Premium được ưa thích nhất tại Việt Nam ảnh 6
Torino Design được chọn với mẫu SUV D 59 và MPV 05 (64).

Kết quả, giải Nhất là 1 chiếc ô tô VinFast Fadil đã thuộc về khách hàng Nguyễn Cao Thành đến từ Hà Nội, 4 giải Nhì là những chiếc xe máy điện VinFast Klara Lithium, 20 giải Ba là điện thoại Vsmart Active 1+ và 100 giải Khuyến khích là thẻ VinID Giftcard trị giá 1 triệu đồng cũng đã tìm được chủ nhân may mắn.