Việt Nam thuộc nhóm các nước đầu tiên trải nghiệm ứng dụng YouTube ngoại tuyến

VietTimes -- YouTube Go là ứng dụng được xây dựng để ưu tiên xem ngoại tuyến (offline) và vẫn hoạt động bình thường ngay cả khi kết nối kém hoặc không có kết nối. Ngoài Việt Nam, bắt đầu từ ngày hôm nay YouTube Go hiện có trong bản beta tại Ghana, Kenya, Malaysia, Philippines, Senegal, Nam Phi, Sri Lanka, Tanzania, Thái Lan và Zimbabwe.
Ảnh minh hoạ: Youtube.
Ảnh minh hoạ: Youtube.

YouTube Go được thiết kế với bốn khái niệm cốt lõi. Đầu tiên là tính tương thích với các video đề xuất và giao diện dành riêng cho từng người dùng. Ứng dụng được xây dựng để ưu tiên xem ngoại tuyến (offline) và vẫn hoạt động bình thường ngay cả khi kết nối kém hoặc không có kết nối. Nó cũng tiết kiệm chi phí hiệu quả, cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát được dữ liệu sử dụng và minh bạch. Và cuối cùng là trải nghiệm xã hội, kết nối bạn với mọi người và nội dung mà bạn quan tâm.

Một số tính năng nổi bật nhất của YouTube Go:

- Các video người dùng quan tâm: Màn hình chính của YouTube Go hiển thị các video đang là xu hướng và phổ biến trong khu vực của người dùng để họ có thể tìm và khám phá những video mà họ và cộng đồng quan tâm. Một trải nghiệm tổng thể theo ngôn ngữ của người dùng, với các video liên quan đến họ. Chỉ đơn giản kéo giao diện màn hình chính để làm mới danh sách nội dung cá nhân hoá.

- Kiểm soát toàn bộ trải nghiệm của mình: Trên YouTube Go, chúng tôi sẽ hiển thị cho người dùng xem trước một video khi họ nhấn vào hình ảnh thu nhỏ của video đó, điều này sẽ giúp họ tự quyết định xem họ có muốn coi video đó hay không. Người dùng có thể chọn tải video về để xem lại sau (offline) hoặc xem trực tuyến ngay lập tức. Và chúng tôi cũng cho phép người dùng chọn số lượng dữ liệu mà họ muốn dùng để tải cho video đó.

- Chọn độ phân giải khi lưu hoặc phát trực tuyến video: Người dùng muốn lưu video để xem lại sau (ngoại tuyến/offline) hay xem trực tuyến thì họ đều có thể xem và chọn dung lượng dữ liệu họ muốn dùng cho video đó - theo các độ phân giải tiêu chuẩn hoặc chất lượng cao.

- Chia sẻ video với bạn bè xung quanh: Với YouTube Go, người dùng có thể chia sẻ video với bạn bè và gia đình gần xung quanh đó mà không cần sử dụng bất kỳ dữ liệu nào. Họ thậm chí có thể chia sẻ cùng một lúc nhiều video.

Bản beta của ứng dụng này hiện đã có trên Google Play. Nếu bạn muốn tìm hiểu khi nào YouTube Go đã sẵn sàng hoạt động, bạn có thể đăng ký tại youtubego.com/signup. Ngoài Việt Nam, bắt đầu từ ngày hôm nay YouTube Go hiện có trong bản beta tại Ghana, Kenya, Malaysia, Philippines, Senegal, Nam Phi, Sri Lanka, Tanzania, Thái Lan và Zimbabwe.